Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bún bò tái gân

Sức khỏe

13/03/2017 11:00

Bún bò kiểu này nấu nhanh, chỉ mất chút thời gian hầm gân bò cho mềm mà ăn không thua kém gì hương vị của bún bò Huế.

Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt bò philê mềm
- 2 miếng gân bò
- Tiết heo
- 1,5 l nước dùng từ xương
- 1 thìa canh mắm ruốc
- 5 tép sả
- 2 củ hành tây, vài củ hành tím
- Ớt màu hoặc màu điều
- Bún
- Rau sống, hành ngò.

Cách làm:

- Gân bò rửa sạch, luộc qua nước muối, đổ bỏ nước đem ra cắt miếng vừa ăn.

- Cho gân bò vào nồi hầm với ít muối, 3 tép sả, 2 củ hành tây, vài củ hành tím nướng thơm. Hầm khoảng 3 giờ nếu muốn ăn giòn còn muốn mềm hơn thì hầm thêm 1 giờ nữa.

- Khuấy tan mắm ruốc với chén nước, để lắng lấy nước trong.

- Tiết luộc chín, ngâm vào nước lạnh rồi cho vào tủ lạnh để tiết dai.

- Thịt bò thái mỏng để qua một bên.

- Nồi gân bò sau khi hầm mềm vớt sả, củ hành tây bỏ đi, thêm nước dùng vào và đun sôi trở lại. Khi nước sôi cho 2 tép sả đập dập cắt khúc vào cho thơm cùng với nước mắm ruốc đã lắng lấy nước trong. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho tiết vào.

- Phi ít hành tím cùng dầu ăn cho thơm rồi cho ớt màu vào để tạo màu cho nồi nước dùng hoặc cho màu dầu điều vào cũng được.

- Trước khi ăn, đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần cho thịt chín tái. Cho thịt bò vào tô bún, chan nước dùng cùng gân, tiết vào, rắc hành ngò lên trên và thưởng thức.

BẾP NHÀ BÉO
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement