14/07/2017 05:54
Bốn bước đơn giản làm kem xoài ngon miễn chê
Chỉ với 4 bước cực đơn giản bạn đã có những que kem xoài mát lịm siêu ngon giải nhiệt ngày hè.
Nguyên liệu:
Xoài chín: 500g
440ml sữa tươi không đường
Sữa chua: 1 hộp
Cách làm:

Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ, lọc lấy phần thịt xoài, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, nếu cần có thể lọc qua rây để phần thịt xoài được mịn.

Đổ sữa tươi vào nồi, đun đến khi sữa ấm thì tắt bếp, cho hộp sữa chua vào khuấy đều cho tan.

Tiếp đến cho phần thịt xoài vừa xay ở trên vào đảo đều cho tan.

Để hỗn hợp kem sữa, sữa chua, xoài nguội hẳn thì cho vào các khuôn kem, đậy nắp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ cho kem đông.
Khi kem đã đông chăt, nhẹ nhàng gõ nhẹ khuôn kem rồi rút kem ra khỏi khuôn mời cà nhà thưởng thức món kem xoài mát lạnh.

Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp