icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bổ nhiệm PGĐ sở 31 tuổi: "Hy vọng Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã rất cẩn thận"

Nhân sự

02/03/2021

20:10

Với quy định về nêu gương, chống chạy chức, chạy quyền,… rất đầy đủ, tôi nghĩ rằng Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, đặc biệt là đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã đánh giá rất cẩn thận".

Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã trả lời tại họp báo Chính phủ chiều tối 2/3 về quy trình việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, con gái Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan làm Phó Giám đốc (PGĐ) Sở KH-ĐT tỉnh này. 

Theo Thứ trưởng Nội vụ Trần Duy Thăng, thời gian vừa qua, báo chí và dư luận xã hội nói chung rất quan tâm các trường hợp cán bộ trẻ, đặc biệt cán bộ trẻ là người nhà cán bộ lãnh đạo.

"Ngày hôm qua, tôi xem trên mạng, thông tin này nhiều người đăng, tôi đã liên hệ Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc và chỉ đạo Vụ Công chức, viên chức để nghe báo cáo sơ bộ", Thứ trưởng Nội vụ cho hay.

Theo ông Thăng, sau Đại hội Đảng bộ Tỉnh Vĩnh Phúc vào cuối tháng 10/2020, tỉnh có chương trình làm việc toàn khóa, trong đó có nội dung kiện toàn nhân sự trong nhiệm kỳ này và nhiệm kỳ sau.

Bổ nhiệm PGĐ sở 31 tuổi: 'Hy vọng Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã rất cẩn thận'
Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Duy Thăng

"Theo các quy định của Đảng, tham gia cấp ủy bao giờ cũng có cơ cấu về tuổi, về giới. Tinh thần tỉnh báo lại tôi là, trên cơ sở như vậy, tỉnh ủy ban hành kế hoạch về công tác nhân sự, dự kiến bổ nhiệm tập trung 15 trường hợp, trong đó có 6 nữ, cán bộ trẻ dưới 40 tuổi có 8 người. Vì vậy, trường hợp bà Trần Huyền Trang theo báo cáo của tỉnh không phải trường hợp cá biệt ".

Còn ý kiến Bộ Nội vụ, ông Thăng cho biết, Vụ Công chức, Viên chức báo cáo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân có văn bản đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo chính thức. Tinh thần chung là theo đúng quy định của Đảng và pháp luật.

Về điều kiện, Thứ trưởng Nội vụ cho biết, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, vị trí việc làm của Sở KH-ĐT quy định điều kiện chức danh phó giám đốc sở thế nào.

Về tiêu chuẩn, Bộ Chính trị có Nghị quyết 89 quy định về khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ quản lý các cấp. Quy định của Bộ Chính trị cũng giao cho tỉnh quy định cụ thể các chức danh khi bổ nhiệm.

Về quy trình, thủ tục, Quy định 105 của Bộ Chính trị, đặc biệt là Nghị định 138/2020 quy định khi làm nhân sự bổ nhiệm trong nước rất rõ ràng.

"Với quy định về nêu gương, chống chạy chức, chạy quyền, thẩm quyền, tiêu chuẩn, quy trình thủ tục… rất đầy đủ, rõ ràng, tôi nghĩ rằng tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, đặc biệt là đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã đánh giá rất cẩn thận. Tôi hy vọng như vậy", Thứ trưởng Nội vụ nhấn mạnh.

Ông Thăng cho biết, khi có báo cáo cụ thể của UBND tỉnh, bộ sẽ cung cấp thông tin cho báo chí về trường hợp cụ thể này.

Trước đó, tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 2/2021, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố nhiều quyết định bổ nhiệm cán bộ. Đáng chú ý trong đó, tỉnh bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ DN, làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT. 

Bà Trần Huyền Trang (31 tuổi), là con gái của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Bà Trang từng du học Trung Quốc, sau đó về làm chuyên viên của Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) từ đầu năm 2013, rồi được vào biên chế thông qua xét tuyển.

Năm 2014, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó Bí thư Thành đoàn TP Vĩnh Yên, sau đó giữa năm 2016 chuyển sang làm chuyên viên Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm 2017, bà Trang được cử đi học ở Singapore. Năm 2018, bà Trang trở về nước và được bổ nhiệm giữ chức phó phòng tại Sở KH&ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ DN (Sở KH&ĐT).

Với quyết định bổ nhiệm mới đây, bà Trần Huyền Trang trở thành một trong những nữ phó giám đốc sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như cả nước.

Thực hiện: Thu Hằng - Hồng Nhì
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Ông Trần Văn Dũng về làm chuyên viên báo chí Bộ Tài chính

Ông Trần Văn Dũng về làm chuyên viên báo chí Bộ Tài chính

Sau những sai phạm khi làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), ông Trần Văn Dũng được phân công về làm chuyên viên phòng báo chí.

Nhân sự

09/08/2022

Liên quan vụ Việt Á, Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái bị kỷ luật

Liên quan vụ Việt Á, Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái bị kỷ luật

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái bị kỷ luật do loạt vi phạm trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có liên quan đến công ty Việt Á.

Nhân sự

09/08/2022

Liên quan vụ Việt Á, hai lãnh đạo Sở Y tế Trà Vinh bị kỷ luật

Liên quan vụ Việt Á, hai lãnh đạo Sở Y tế Trà Vinh bị kỷ luật

Vi phạm của ông Kiên Sóc Kha và ông Nguyễn Hữu Phước là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến sự lãnh đạo, uy tín của tổ chức đảng, Sở Y tế và cá nhân hai ông.

Nhân sự

08/08/2022

Thêm một đại sứ qua đời khi làm nhiệm vụ tại Trung Quốc

Thêm một đại sứ qua đời khi làm nhiệm vụ tại Trung Quốc

Các nhà ngoại giao và một báo cáo trên các phương tiện truyền thông Myanmar cho biết nguyên nhân cái chết có khả năng là một cơn đau tim.

Nhân sự

08/08/2022

Chủ tịch Dong A Bank làm giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM

Chủ tịch Dong A Bank làm giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM

Sau hơn 4 tháng bỏ trống, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM sắp có giám đốc mới, đó là ông Võ Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP Đông Á (Dong A Bank).

Nhân sự

31/07/2022

Các chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2022

Các chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2022

Từ tháng 8/2022, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà, người gửi tiết kiệm có thể rút một phần trước thời hạn với lãi suất cao, thu phí điện tử không dừng trên các tuyến cao tốc,...

Nhân sự

25/07/2022

Quy trình bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước diễn ra như thế nào?

Quy trình bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước diễn ra như thế nào?

Danh sách đề cử được Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình để Quốc hội bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước. Sau đó, Quốc hội tiến hành bỏ phiếu kín, bầu nhân sự Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Nhân sự

25/07/2022

Công an TP.HCM có tân phó Giám đốc, là Anh hùng LLVT  Nhân dân

Công an TP.HCM có tân phó Giám đốc, là Anh hùng LLVT Nhân dân

Đại tá Mai Hoàng, phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an, vừa được bổ nhiêm làm phó Giám đốc Công an TP.HCM.

Nhân sự

25/07/2022

Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính của Evergrande từ chức

Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính của Evergrande từ chức

Ngày 22/7, tập đoàn Evergrande của Trung Quốc cho biết giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của họ đã từ chức sau khi một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy họ có liên quan đến việc chuyển hướng các khoản vay được bảo đảm bởi đơn vị niêm yết công khai của mình cho tập đoàn.

Nhân sự

23/07/2022