Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin tiếp tục trượt giá, về sát mốc 34.000 USD

Tiền điện tử

09/05/2022 07:49

Bitcoin tiếp tục trượt giá sau đợt bán tháo cổ phiếu rộng rãi hơn ở Mỹ vào tuần trước đã khiến thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng điên cuồng và khiến Bitcoin giảm mạnh.

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường, đã giảm gần 3% vào lúc 7h51 sáng 9/5 (giờ Việt Nam) về mức 34.138 USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Năm nay, Bitcoin đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp khi nó cố gắng lấy lại mức cao của nó vào cuối năm 2021.

Tiền điện tử hiện đã giảm 50% so với mức giá cao nhất của nó là 67.802,30 USD vào tháng 11 năm 2021. Đồng tiền đứng thứ hai, Ethereum cũng giảm hơn 3% trong 24 giờ và về mức 2.523 USD.

Sự sụt giảm diễn ra sau khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones của blue-chip mất hơn 1.000 điểm vào thứ Năm và Nasdaq giảm 5%. Những khoản lỗ đó đánh dấu mức giảm trong một ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Chỉ số Dow và Nasdaq lại giảm vào thứ Sáu.

Trong khi đó, Fed hôm thứ Tư đã tăng lãi suất chuẩn lên 0,5% do nó phản ứng với áp lực lạm phát.

Thị trường chứng khoán tăng điểm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết một đợt tăng lãi suất lớn hơn 0,75% vẫn chưa được xem xét. Nhưng đến thứ Năm, thị trường đã xóa sạch những gì nó đạt được trong ngày trước đó.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu ở mức 1.680 tỷ USD vào sáng nay và khối lượng giao dịch tiền điện tử trong ngày qua là 119 tỷ USD.

Giao dịch Bitcoin, Ethereum tăng vọt

Vào thứ 7, Santiment báo cáo rằng Ethereum đã ghi nhận số lượng giao dịch cao nhất khi giá giảm vào cuối tuần. Họ cho biết đây là lần đầu tiên sau hơn ba năm.

"Trên mạng Ethereum, số lượng giao dịch được thực hiện nhiều gấp khoảng 3,4 lần trong khi ETH thua lỗ so với lợi nhuận, vào thứ 6. Đây là ngày cao nhất, xét về tỷ lệ giao dịch vốn hóa của ETH kể từ ngày 18/11/2018, tức 3,5 năm trước".

Một tweet ngày 7/5 của công ty phân tích trực tuyến

Giữ cho các yếu tố khác như giao dịch ETH tăng vọt do NFT, sự gia tăng giao dịch trên cả hai mạng, đặc biệt là trong xu hướng giảm chủ yếu có liên quan đến việc các thực thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Mặc dù các Coin và Stablecoin được gửi đến các sàn giao dịch luôn có liên quan đến việc bán đi, nhưng trong hầu hết các trường hợp trong thời gian giảm giá gần đây có nghĩa là các thực thể muốn nạp đầy túi tiền của họ.

Trong ba tháng qua, cá voi BTC và ETH đã tăng cường mua vào, tích trữ tài khoản của họ ở mỗi lần giảm đáng kể. Điều thú vị là số lượng cá voi nhỏ được tạo ra đã tăng đáng kể kể từ tháng 6 năm ngoái với số lượng HodLer cũng duy trì hướng tăng lên.

Về mặt kỹ thuật, nếu Ethereum mất "hỗ trợ nhỏ" hiện tại, thì giá sẽ nhìn vào mức hỗ trợ 2.400 USD. Nếu nó giảm hơn nữa, nó có thể xuống mức thấp nhất của tháng 1 là 2.200 USD. Mặt khác, Bitcoin có thể giảm xuống 31.000 USD trước khi đạt mức thấp nhất của tháng 6 là 28.000 USD, một vùng đảo chiều rất được thèm muốn.

C.H
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement