--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bitcoin tăng vượt mốc 37.000 USD

AN LY | 10/06/2021, 08:36

Bitcoin tăng 13% vượt lên trên mốc 37.000 trong phiên giao dịch sáng nay, kéo theo nhiều tiền ảo hàng đầu khác đi lên.

Lúc 8h trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin đứng ở mức 37.288 USD tăng 13,02% tương đương mỗi coin thêm 3.908 USD. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận được tại 32.437 USD và cao nhất tại 37.416 USD. Trên sàn Vicuta, giá Bitcoin được điều chỉnh mua vào mức 855,6 triệu đồng và bán ra mức 985,4 triệu đồng.

Theo Coinmarketcap, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ gần nhất vào khoảng 35,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 697,4 tỷ USD.

Nhiều tiền ảo vốn hóa lớn vọt tăng theo Bitcoin. Cụ thể, Ethereum tăng 3,6% lên 2.608 USD, Binance Coin tăng 6,8%, Cardano tăng 3%, Ripple tăng 2,6%, Uniswap tăng 7,3%, Bitcoin Cash tăng 6,1%, Litecoin tăng 6,8%, Chainlink tăng 5,6%...

Đà tăng mạnh mẽ của Bitcoin và các tiền ảo hàng đầu khiến tổng vốn hóa tăng thêm 6,5% lên hơn 1.630 tỷ USD.

Theo nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp, động lực thúc đẩy Bitcoin tăng trưởng xuất phát từ việc El Salvador, quốc gia đầu tiên coi đồng tiền số Bitcoin là hợp pháp.

Kênh France24 dẫn tuyên bố của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele trên mạng xã hội Twitter cho hay, Luật Bitcoin vừa được phê chuẩn với đa số phiếu. Điều luật do ông Bukele đề xuất lên quốc hội vào cuối tuần trước đã được 62 trên tổng số 84 nghị sĩ tán thành. “Đó là một dấu ấn lịch sử”, ông Nayib Bukele chia sẻ trên Twitter.

Trước phiên bỏ phiếu, ông Bukele khẳng định việc áp dụng tiền kỹ thuật số sẽ mang lại nguồn tài chính, đầu tư, du lịch, đổi mới và phát triển kinh tế toàn diện cho đất nước Trung Mỹ này. Theo ông, Bitcoin là cách nhanh nhất để chuyển hàng tỷ USD kiều hối về El Salvador mà không bị thất thoát hàng triệu USD cho các bên trung gian, theo VTC News.

Kiều hối của những người El Salvador làm việc ở nước ngoài chiếm một phần chính trong nền kinh tế nước này, tương đương khoảng 22% tổng sản phẩm quốc nội. Theo báo cáo chính thức, vào năm 2020, lượng kiều hối về nước này đạt 5,9 tỷ USD.

Theo Cointelegraph, với nhiều người, tháng 5 là thời gian thử nghiệm đối với các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC). Tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã chao đảo sau khi tăng lên gần 65.000 USD vào giữa tháng 4 do tâm lý chốt lời giữa các nhà giao dịch. 

Sau đó, Elon Musk đã "đẩy nhanh" đợt bán tháo bằng cách đảo ngược tuyên bố trước đó, rút lại quyết định chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán cho ô tô điện của Tesla. Đến cuối tháng 5, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã khẳng định cấm việc đào bitcoin cũng như không cho phép các tổ chức tài chính của nước này sử dụng tiền ảo để thanh toán, theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Nhiều đòn giáng mạnh hơn vào lĩnh vực tiền điện tử đến từ các cơ quan thuế và tiền tệ của Mỹ, bao gồm cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Jerome Powell. Ông khẳng định rằng cần có thêm các quy định và chính phủ đang làm việc nghiêm túc để sớm công bố các quy định mới.

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Giá bitcoin đảo chiều liên tục, nhà đầu tư bán tháo
Giá Bitcoin hôm nay lao dốc sau khi quan chức của nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Iran lên tiếng cảnh báo về tiền mã hóa.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bitcoin tăng vượt mốc 37.000 USD