--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bitcoin tăng vọt sau một đêm

AN LY | 26/07/2021, 10:17

Giá bitcoin hôm nay 26/7 bất ngờ tăng mạnh và toàn bộ thị trường cũng đồng loạt tăng giá. Amazon đang lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bitcoin và tạo ra đồng tiền riêng của mình.

Lúc 10h ngày 26/7 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 38.052 USD, tăng 10.99%. Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 33.890 USD và cao nhất tại 35.296 USD.

Trên sàn Vicuta, giá tiền ảo này được điều chỉnh mua vào mức 801,2 triệu đồng và bán ra mức 838,5 triệu đồng.

Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua ở mức thấp vào khoảng 20,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 661 tỷ USD.

Theo giới phân tích, giá Bitcoin tăng lên khi sự quan tâm của doanh nghiệp Mỹ ngày càng lan rộng. Trong đó trợ lực lớn nằm ở việc Elon Musk ủng hộ trở lại với tiền mã hóa giá trị nhất hành tinh.

Tại cuộc hội thảo trực tuyến The B Word về tiền ảo do Jack Dorsey, CEO Twitter và Square chủ trì, bên cạnh bà Cathie Wood, CEO của Ark Invest mới đây, Elon Musk cho biết ngoài cổ phiếu của Tesla, “ba tài sản có ý nghĩa” mà ông đang sở hữu bao gồm Bitcoin, Ethereum và Dogecoin.

Ông chủ Tesla cũng khẳng định muốn nắm giữ Bitcoin lâu dài và cho biết “muốn thấy Bitcoin thành công”.

Tuy vậy Elon Musk tiếp tục cảnh báo các thợ đào về mặt trái gây ô nhiễm môi trường của Bitcoin “tiêu tốn nhiều năng lượng và không tốt cho môi trường”.

Nhưng vấn đề này có thể sẽ được giải quyết phần nào khi Tesla chấp nhận Bitcoin khai thác bằng năng lượng xanh. “Tôi thực sự tin rằng Bitcoin thân thiện với môi trường hơn việc khai thác vàng hoặc các dịch vụ tài chính truyền thống”, Elon Musk nói.

Xác nhận công ty hàng không vũ trụ SpaceX cũng đã mua Bitcoin, nhưng Elon Musk không tiết lộ số Bitcoin mà SpaceX đang nắm giữ. Đáng chú ý, Elon Must đề cập khả năng Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại.

“Tôi muốn thẩm định kỹ hơn một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức bằng hoặc trên 50% và có xu hướng tăng. Nếu vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin”, ông nói.

Musk từng đẩy giá Bitcoin tăng phi mã sau khi tiết lộ hãng xe điện Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa. Tuy nhiên, ông bất ngờ quay lưng với Bitcoin hồi tháng 5. Nhà sáng lập Tesla tuyên bố tạm dừng chấp nhận Bitcoin vì "các vấn đề môi trường" và khiến giá đồng tiền giảm mạnh kể từ đó, theo VTC News.

Ngoài nhân tố Elon Musk, thị trường tiền mã hóa hưởng lợi từ sự quan tâm ngày càng gia tăng của doanh nghiệp Mỹ.

Một nguồn tin ẩn danh trong Amazon nói với trang báo kinh doanh London City A.M. rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đang lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bitcoin vào cuối năm 2021, có khả năng tạo ra sự chấp nhận thanh toán tiền kỹ thuật số rộng rãi hơn, theo Doanh nghiệp Niêm yết.

"Đây không chỉ là làm lấy lệ cho giải pháp thanh toán tiền kỹ thuật số tại thời điểm nào đó trong tương lai, đây là sự tích hợp toàn bộ, có bàn luận của cơ chế trong tương lai về cách thức Amazon làm việc", nguồn tin ẩn danh cho biết trong bài viết đăng trên City A.M. vào ngày 25/7.

Nguồn tin cho biết, bitcoin sẽ bắt đầu tham vọng tiền kỹ thuật số của Amazon, sau đó sẽ thêm vào những đồng tiền kỹ thuật số khác trong tương lai. "Chỉ thị sẽ đến từ phần rất cao", ý nói Jeff Bezos.

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Bitcoin giảm sâu xuống dưới mốc 30.000 USD
Trong bối cảnh thị trường tiền ảo giảm sâu, Bitcoin đã không thể giữ được ngưỡng hỗ trợ 30.000 USD.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bitcoin tăng vọt sau một đêm