Bitcoin phải chăng đã đến lúc “game over”?

Thứ sáu, 10/08/2018 | 16:22 GMT+7

PV

Giống như cách bất ngờ leo lên mức 8.000 USD, giá Bitcoin nhanh chóng giảm. Có cảnh báo rằng, sắp tới đồng tiền ảo này sẽ gặp nhiều vấn đề hơn.

Mặc dù trong tuần này có tin tích cực Goldman Sachs khả năng tác động tích cực đến thị trường tiền ảo, tuy nhiên giá Bitcoin vẫn giảm, sau khi lên đỉnh 8.000 USD trong tháng 7. Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư chỉ còn biết hy vọng cho một cuộc bật lên ngoạn mục của Bitcoin ngay trước khi bước vào mùa thu.

Bitcoin phải chăng đã đến lúc “game over”?

Theo Kitco News, Goldman Sachs đang xem xét kế hoạch cung cấp sự bảo trợ cho các quỹ tiền ảo. Điều đó có nghĩa là các ngân hàng sẽ nắm giữ các chứng khoán mới được mã hoá thay mặt cho các quỹ, giảm rủi ro cho khách hàng, những người vẫn đang loay hoay tìm cách bảo vệ số tiền đầu tư của mình trong thị trường tiền điện tử đầy rủi ro.

Thiếu sự hỗ trợ liên tục cho Bitcoin là một dấu hiệu tiêu cực cho đồng tiền điện tử này, khi mà Bitcoin đang chật vật trong xu hướng kiểm tra mức trung bình năm ngoái. Bitcoin đang trong tình trạng bán phá giá, sau khi giá được bơm lên trên mức tiềm năng cho một quỹ giao dịch (ETF) của Mỹ, nhà phân tích McGlone chia sẻ trên Bloomberg. Theo ông, giá đồng Bitcoin có thể không giảm xuống cho đến khi về tại mức hỗ trợ tốt nhất gần 4.000 USD xuất hiện vào năm 2017.

Hôm thứ Tư, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) thông báo sẽ hoãn quyết định về việc có chấp thuận một ETF hối đoái Bitcoin do VanEck và SolidX đề xuất hay không.

Thông tin này đã “dìm” giá Bitcoin xuống thấp hơn và mức niêm yết được nhìn thấy lần gần đây nhất (hôm nay 11/8 – giờ Việt Nam) ở mức 6.564 USD. Tuy tăng 0,47% trong ngày, nhưng giảm mạnh so với tuần trước, theo các biểu đồ tổng hợp của Kitco.

Các nhà đầu tư tiền mã hoá không xa lạ đối với sự thiếu ổn định về giá và những biến động xung quanh Bitcoin. Nó có thể tăng từ 1.000 USD lên gần 20.000 USD chỉ trong 12 tháng vào năm ngoái. Nhưng, mọi thứ có thể nhận được nhiều hơn trong tay cho bitcoin, theo Renaissance Macro Research, đó là đề xuất đặt cược chống Bitcoin nếu nó rơi qua mức hỗ trợ hàng năm của nó.

Trên cơ sở phân tích kỹ thuật, sự di chuyển chỉ báo Parabolic (chỉ báo kết hợp giữa giá và thời gian để hình thành những tín hiệu mua – bán trên thị trường. Chỉ báo Parabolic cũng là công cụ hiệu quả để xác định vùng đặt điểm “dừng lỗ”) nổi tiếng nguy hiểm đối với người bán khống. Thông thường, một sự phát triển lên đỉnh sẽ giảm dần theo thời gian và tương ứng với biến động giảm giảm giá,  Jeff deGraaf, nhà phân tích kỹ thuật của Renaissance Macro Research, cho biết.

Biểu đồ tổng hợp của Kitco
Biểu đồ tổng hợp của Kitco

Theo Jeff deGraaf, xét trên biểu đồ, khi đỉnh hoàn tất về phạm vi hỗ trợ, cổ phiếu thường có thể bị coi là vĩnh viễn mất thanh khoản, hoặc thậm chí là “trò chơi kết thúc”.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco Jim Wyckoff vừa đưa ra dự báo, các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tiếp tục lỗ trong ngắn hạn, sau khi giá chạm mức thấp nhất trong 3 tuần vào thứ Tư vừa qua.

"Bò" đang cố bật dậy ngăn chặn chảy máu vốn hoá thị trường, vì giá đang trong một xu hướng giảm thẳng đứng trong ngắn hạn, trong khi thị trường "gấu" vẫn chiếm ưu thế - xét về mặt kỹ thuật tổng thể. Những thiệt hại đáng kể trong thời gian ngắn đã gây ra nhiều áp lực giảm giá trong ngắn hạn đối với đồng Bitcoin. Như vậy, vẫn còn nhiều cơ hội trong dài hạn để đồng tiền ảo phổ biến này vượt qua cảnh "game over".

Loading...
Từ khóa: