Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin lại vượt ngưỡng 23.000 USD

Tiền điện tử

24/01/2023 00:02

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 22.900 USD vào rạng sáng 24/1, tăng 0,6% trong 24 giờ.

Thị trường tiền điện tử đã có phiên giao dịch biến động trong 24 giờ, khi Dogecoin, Ethereum và Cardano giao dịch với mức tăng nhẹ, tương tự Bitcoin, Solana và Litecoin đang giao dịch với mức cao.

Bitcoin tăng 0,45% và dao động trong khoảng 22.900 USD, trong khi Ethereum ổn định trên mức 1.600 USD. Khối lượng Bitcoin trong 24 giờ qua ở mức xấp xỉ 23,78 tỷ USD, giảm 27,58% trong 24 giờ qua.

Tiền điện tử giá trị nhất, Bitcoin đã tăng hơn 36% trong tháng này tạo ra tâm lý cực kỳ lạc quan xung quanh tài sản tiền điện tử. Cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng tới có thể là bước ngoặt tiếp theo trên thị trường tiền điện tử.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu được giao dịch cao hơn 1.000 tỷ USD, tăng 0,32% trong 24 giờ qua.

Bitcoin tăng lên mức cao nhất vào năm 2023 là 23.100 USD và động thái này diễn ra sau sự phục hồi đáng chú ý trên các thị trường truyền thống, đặc biệt là Chỉ số tổng hợp Nasdaq nặng về công nghệ, tăng 2,9% vào ngày 20/1.

Dữ liệu kinh tế tiếp tục thúc đẩy dự đoán của các nhà đầu tư rằng Fed sẽ giảm tốc độ và thời gian tăng lãi suất. Chẳng hạn, doanh số bán nhà thuộc sở hữu trước đây đã giảm 1,5% trong tháng 12, mức giảm thứ 11 liên tiếp sau khi tỷ lệ thế chấp cao ở Hoa Kỳ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu.

Vào ngày 20/1, Google thông báo rằng 12.000 công nhân đã bị sa thải, chiếm hơn 6% lực lượng lao động toàn cầu của họ. 

Tin xấu tiếp tục kích hoạt hoạt động mua tài sản rủi ro, nhưng Dubravko Lakos-Bujas, giám đốc chiến lược vốn chủ sở hữu Mỹ tại JPMorgan, dự đoán hướng dẫn thu nhập yếu hơn sẽ 'gây áp lực giảm giá' lên thị trường chứng khoán.

Nỗi sợ suy thoái gia tăng vào ngày 20/1 sau khi Thống đốc Fed Christopher Waller nói rằng một cuộc suy thoái nhẹ nên được chấp nhận nếu điều đó có nghĩa là làm giảm lạm phát.

Một số nhà phân tích đã chốt lợi nhuận của Bitcoin với việc nhóm tiền tệ nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, cho phép Genesis Capital đang gặp khó khăn tìm cách tổ chức lại các khoản nợ và các hoạt động kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, động thái này làm giảm nguy cơ bán tài sản của Grayscale Investments, bao gồm cả quỹ ủy thác trị giá 13,3 tỷ USD Grayscale GBTC.

Biên độ dài của Bitcoin giảm sau khi bơm lên 21.000 USD, thị trường ký quỹ cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp được định vị vì nó cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để tận dụng vị thế.

Dữ liệu như vậy không giải thích liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp trở nên ít lạc quan hơn hay quyết định giảm đòn bẩy của họ bằng cách ký quỹ bổ sung. Do đó, người ta nên phân tích các thị trường quyền chọn để hiểu liệu tâm lý có thay đổi hay không.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement