--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bitcoin hồi phục, thị trường tiền ảo 'phủ sắc xanh'

AN LY | 13/09/2021, 09:28

Giá Bitcoin hôm nay 13/9 đảo chiều tăng sau nhiều phiên giảm liên tục. Như vậy, cùng với nhiều đồng tiền khác, Bitcoin giúp "phủ xanh" thị trường tiền ảo trong phiên giao dịch hôm nay.

Trên Coindesk, lúc 9h sáng nay (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đứng mức 45.184 USD, tăng 0,32%. Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 44.770 USD và giao dịch cao nhất tại 46.417 USD.

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 1,043 tỷ đồng (giá mua) và 1,091 tỷ đồng (giá bán).

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 28,1 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 872 tỷ USD.

Nhiều tiền ảo khác cũng hồi phục cùng Bitcoin khiến sắc xanh phủ khắp thị trường. Cụ thể, Ethereum tăng 4,8%, Binance Coin tăng 3,6%, Ripple tăng 4,6%, Polkadot tăng 15,7%, Dogecoin tăng 5%, Chailink tăng 9%, Algorand tăng 19%...

Tuy vậy, trên biểu đồ diễn biến 7 ngày của hầu hết các loại tiền số sắc đỏ vẫn ngự trị.

Tổng giá trị vốn hóa hiện ghi nhận mức 2.120 tỷ USD, tăng 2,96%.

Việc sử dụng tiền kỹ thuật số đang tăng lên trên khắp thế giới, tuy nhiên châu Phi là vùng chấp nhận tiền kỹ thuật số cao, ít nhất đối với người dân ở đây. Mặc dù các nước như Nigeria đang chống lại việc sử dụng tiền kỹ thuật số, Zimbabwe đang mở rộng đối với công nghệ mới này.

Bộ trưởng tài chính của Zimbabwe, Mthuli Ncube mới đây xuất hiện tại trung tâm Tiền kỹ thuật số DMCC tại Dubai, và ông hứng thú với giải pháp giảm chi phí chuyển tiền, theo Doanh nghiệp Niêm yết. 

Theo World Bank, người di cư Zimbabwe chi đến 90 triệu USD cho phí chuyển tiền.

Đây không phải là lần đầu tiên bộ trưởng tài chính này ủng hộ tiền kỹ thuật số. Vài năm trước, Ncube đã kêu gọi cư dân "đầu tư vào việc hiểu rõ công nghệ mới nổi như bitcoin" và cũng nói với chính quyền sao chép quốc gia như Switzerland "đầu tư và hiểu rõ bitcoin".

(Tổng hợp)

 

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Ukraine là quốc gia mới nhất hợp pháp hóa Bitcoin
Ukraine là quốc gia thứ 5 trong nhiều tuần qua đưa ra một số quy tắc cơ bản cho thị trường tiền điện tử, một dấu hiệu cho thấy các chính phủ trên thế giới đang ngày càng quan tâm đến Bitcoin.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bitcoin hồi phục, thị trường tiền ảo 'phủ sắc xanh'