Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin hồi phục nhẹ sau một phiên 'đỏ sàn'

Tiền điện tử

24/01/2022 10:40

Giá Bitcoin hôm nay 24/1 tăng 0,98% so với 24 giờ trước, giao dịch quanh vùng 35.000 USD . Trong khi đó tại Anh, quảng cáo tiền kỹ thuật số đang bùng nổ.

Lúc 10h ngày 24/1 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên CoinDesk được giao dịch ở mức 35.313 USD, tăng 0,98% so với 24 giờ trước.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất tại 34.630 USD, cao nhất ghi nhận được là 36.514 USD.

Theo Coinmarketcap, lượng Bitcoin giao dịch trong khoảng thời gian này là 25,7 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 667,9 tỷ USD.

Giá Bitcoin trên sàn Vicuta cũng được điều chỉnh theo chiều hướng tích cực ở mức 832,1 - 871,3 triệu đồng/BTC (giá mua - bán).

Bitcoin phục hồi kích thích thị trường, khiến loạt tiền ảo vốn hóa lớn bứt phá mạnh. Theo đó, Ethereum tăng 5,08%, Binance Coin tăng 6,8%, Cardano tăng 4,2%, Solana tăng 5,6%, Ripple tăng 5,5%, Terra tăng 10,6%, Dogecoin tăng 6,6%...

Đà tăng mạnh mẽ của thị trường giúp tổng vốn hóa tăng 5,1% lên 1.680 tỷ USD.

Hai ngày trước đó, Bitcoin và thị trường tiền ảo rơi vào đợt suy giảm cực mạnh. Theo giới phân tích, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có ý định rút các biện pháp kích thích khỏi thị trường đã ảnh hưởng mạnh đến các tài sản rủi ro trên toàn cầu và là nguyên nhân chủ yếu đẩy Bitcoin liên tục tạo đáy mới.

Thông tin ngân hàng trung ương Nga đề xuất cấm sử dụng và đào ảo trên lãnh thổ nước này, với lý do lo ngại các mối đe dọa đối với ổn định tài chính cũng góp phần đẩy giá Bitcoin “sụp hố”.

Nga hiện là quốc gia có lượng người đào tiền kỹ thuật số Bitcoin lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Kazakhstan.

Ngoài ra, vụ việc sàn Crypto.com bị hacker tấn công và lấy 33 triệu USD cũng khiến giá Bitcoin giảm mạnh.

Theo tính toán, Bitcoin hiện mất 40% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10/11/2021. Nhưng điểm tích cực là lợi nhuận của tiền ảo hàng đầu trong 5 năm qua vẫn cao hơn nhiều lần so với giá vàng và chứng khoán.

Một nghiên cứu mới đây từ Guardian cho thấy cư dân Anh sử dụng phương tiện giao thông công cộng phải chịu số lượng quảng cáo tiền kỹ thuật số kỷ lục. Một số liệu ghi nhận hơn 39.000 quảng cáo tiền kỹ thuật số từ 13 công ty xuất hiện trong chỉ 6 tháng năm 2021.

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Anh (ASA) bày tỏ lo ngại về cách thức đội bóng như Arsenal giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số cho người hâm mộ.

Ngoài ra, Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) cũng đang xem xét một số chiến lược để giảm thiểu rũi ro liên quan đến quảng cáo tiền kỹ thuật số. Website của cơ quan này khẳng định:

"Theo luật được đề nghị, FCA sẽ đảm bảo những tổ chức chấp nhận và quảng cáo tài chính có chuyên môn liên quan và hiểu rõ khoản đầu tư đưa ra, tăng cường cảnh cáo rủi ro đối với quảng cáo và ý định đầu tư, như tiền thưởng người mới vào hay giới thiệu bạn bè".

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement