Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin giảm về dưới mốc 28.000 USD

Tiền điện tử

08/04/2023 06:53

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 27.900 USD vào rạng sáng 8/4, giảm 0,4% trong 24 giờ.

Tiền điện tử đang tăng cao hơn vào năm 2023 bất chấp khủng hoảng ngân hàng, lãi suất tăng và hàng loạt vấn đề đau đầu về pháp lý và quy định đối với ngành công nghiệp non trẻ.

Bitcoin đồng tiền điện tử lớn nhất, đã tăng 69% trong 3 tháng kết thúc vào ngày 31/3, trong khi Ethereum loại tiền lớn thứ hai, tăng 51%. Bitcoin hiện đang lơ lửng gần 28.000 USD trong khi Ethereum vào 5/4 đã tăng lên trên 1.900 USD, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. Cả hai đều tương đối ổn định trong 24 giờ qua.

Ngay cả Dogecoin (DOGE), một loại meme coin, đã tăng cao hơn 30% vào đầu tuần sau khi tỷ phú Elon Musk hoán đổi biểu tượng con chim của Twitter với biểu tượng Shiba Inu của Dogecoin. Doge đã bị mất một số lợi nhuận này vào 6/4 khi logo của Twitter được đổi lại.

Người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, nói với Yahoo Finance hôm 6/4. Skybridge đã gặp một số thách thức vào năm ngoái khi một số khách hàng yêu cầu rút tiền của họ. 

Điều này cũng đã bán 30% cổ phần cho sàn giao dịch tiền điện tử FTX trước khi sàn giao dịch sụp đổ. Tổng tài sản do Skybridge quản lý giảm xuống còn 1,8 tỷ USD vào cuối năm 2022, giảm 50% so với một năm trước đó và giảm 80% so với mức cao nhất năm 2015 là 9,2 tỷ USD.

Nhưng Scaramucci vẫn tự tin vào các khoản đầu tư tiền điện tử của công ty mình. Scaramucci nói: "Bất cứ khi nào bạn nắm giữ Bitcoin trong khoảng thời gian luân phiên bốn năm, vì vậy bạn chọn ngày, giữ nó trong bốn năm, bạn đã vượt trội so với mọi loại tài sản khác".

Sự gia tăng nhanh chóng của các loại tiền điện tử là một trong những bất ngờ lớn của thị trường trong năm sau khi sự sụp đổ vào năm 2022 khiến các nhà đầu tư thiệt hại hàng tỷ USD do lãi suất cao hơn và lạm phát làm giảm giá trị và sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro.

Một số người chơi tiền điện tử đã nộp đơn xin phá sản, bao gồm cả FTX vào tháng 11. Cựu CEO của FTX Sam Bankman-Friedhiện phải đối mặt với cáo buộc hình sự rằng anh ta đã đánh cắp hàng tỷ tiền của khách hàng FTX và lừa dối các nhà đầu tư.

"Đó là một sự phục hồi từ hiệu suất thực sự kém mà chúng tôi đã thấy vào năm 2022", người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của VettaFi, ông Todd Rosenbluth nói với Yahoo Finance vào thứ Ba.

Tuy nhiên, điều đã tạo thêm động lực cho thị trường trong năm nay lại là một cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng 3 đã hạ bệ ba công ty cho vay, trong đó có hai công ty chuyên phục vụ khách hàng tiền điện tử.

Một số nhà đầu tư đã chọn tìm kiếm tiền điện tử như một nơi trú ẩn an toàn trước sự bất ổn của ngân hàng. Những người khác dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể phải cắt giảm lãi suất để đối phó với cuộc khủng hoảng, tạo ra nhiều dòng tiền hơn vào các tài sản rủi ro thay thế.

Kể từ ngày 10/3, ngày các cơ quan quản lý tịch thu Silicon Valley Bank (SVB) trong vụ phá sản ngân hàng lớn thứ hai trong lịch sử Mỹ, Bitcoin tăng hơn 33% và Ethereum tăng hơn 26%.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay 

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement