Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin giảm nhẹ, thị trường tiền điện tử ngập sắc đỏ

Tiền điện tử

06/12/2022 23:09

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 17.000 USD vào rạng sáng 7/12, giảm hơn 0,5% trong 24 giờ.

Sau một thời gian ngắn phục hồi, thị trường tiền điện tử toàn cầu đã chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch hôm nay. Những lo ngại về một cuộc chiến tích cực chống lại lạm phát có khả năng làm giảm tâm lý đối với các tài sản rủi ro hơn.

Bitcoin giảm nhẹ nhưng vẫn giữ vững mức 17.000 USD, tương tự Ethereum đứng vững trên 1.250 USD. Mọi sự chú ý đều đổ dồn vào dữ liệu kinh tế vĩ mô của Mỹ về các dấu hiệu cho việc tăng lãi suất.

Ngoại trừ SOL, NEAR, AXS, EOS... hầu hết cả các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu khác đều giao dịch thấp hơn so với hôm kqua. Litecoin giảm 4%, trong khi Polkadot giảm 2%, BNB, Dogecoin và Polygon giảm 2% mỗi loại.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu được giao dịch cao hơn một chút khoảng 853,15 tỷ đô, giảm 1.49% trong 24 giờ qua. Tổng khối lượng giao dịch giảm khoảng 2,42% xuống 37,10 tỷ USD.

Bitcoin đã chứng kiến một đợt tăng giá ngắn vào tuần trước, khi có tin tức rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất trong thời gian tới. Do đó, giá Bitcoin đã tăng vọt lên 17.500 USD. Tuy nhiên, đồng tiền này đã thoái lui kể từ đó và một lần nữa tiến gần hơn tới mức 17.000 USD.

Mặt khác, các địa chỉ vi mô Bitcoin cũng cho thấy hành vi cực kỳ bất thường. Sau khi có dấu hiệu tích lũy ban đầu kể từ tin tức về vụ nổ FTX vào tháng trước, số lượng địa chỉ đã giảm nhanh chóng trong hai tuần qua.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư đang vật lộn để xác định đáy của cổ phiếu tiền điện tử sau một tháng nhiều biến động. Các công ty tiền điện tử bao gồm Coinbase Global Inc, Galaxy Digital Holdings Ltd. và MicroStrategy Inc đều giảm hơn 25% vào tháng trước. 

Mặc dù bộ ba công ty cho vay đã phục hồi trong tuần này, nhưng họ vẫn đã xóa sạch khoảng 52 tỷ USD giá trị cổ đông vào năm 2022.

Sau sự cố của sàn giao dịch FTX của Sam Bankman-Fried vào đầu tháng 11, khiến Bitcoin sụt giảm. Trên hết, Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết trong tuần này rằng ông dự đoán hầu hết các công ty tiền điện tử sẽ hoạt động trở lại sau sự sụp đổ của FTX. 

Chỉ số Schwab theo dõi các cổ phiếu được liên kết với tiền điện tử sắp kết thúc tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 6 và giảm 63% trong năm nay.

Các câu hỏi về việc liệu tiền điện tử có tăng trong tương lai hay không đã trở nên phổ biến sau một năm, mà hầu hết các mã thông báo đã mất hơn 70% giá trị tài sản.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement