--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bitcoin giảm nhẹ, thị trường tiền ảo đi ngang

AN LY | 19/07/2021, 08:32

Giá bitcoin hôm nay 19/7 giảm nhẹ khi phần lớn thị trường tiền ảo đi ngang. Các nhà nghiên cứu của FED và Đại học Yale vừa đưa ra báo cáo 49 trang bàn về quản lý tiền ổn định giá.

Lúc 8h00 ngày 19/7 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 31.578 USD, giảm 1,27%. Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin giao dịch thấp nhất tại 31.150 USD và cao nhất tại 32.433 USD.

Trên sàn Vicuta, giá tiền ảo này được điều chỉnh mua vào mức 721,1 triệu đồng và bán ra mức 754,2 triệu đồng.

Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua tiếp tục ở mức thấp vào khoảng 18,8 tỷ USD, vốn hóa thị trường bị kéo lùi về khu vực 593,7 tỷ USD.

Thị trường tiền ảo cũng giao dịch đi ngang, dao động trong phạm vi hẹp. Nhóm tăng gồm Binance Coin, Cardano, Ripple, Polkadot, Bitcoin Cash… song lượng tăng không đáng kể, chỉ 0,1 – 3%.

Ngược lại, nhóm giảm giá có Ethereum, Ripple, Tether, USD coin, Dogecoin, Binance USD, Litecoin… Mức giảm của nhóm tiền ảo này cũng chỉ 0,1 – 2,6%.

Nhìn chung, thị trường tiền mã hóa gần đây không có đà phục hồi nào đáng chú ý, riêng giá Bitcoin vẫn bị ghim dưới ngưỡng kháng cự 35.000 USD. Thậm chí có nhiều phiên giao dịch tiền ảo này còn lao dốc xuống dưới 30.000 USD, theo VTC News.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc Trung Quốc ngày càng siết chặt hơn nữa với hoạt động đào tiền ảo, hay những rào cản từ vấn đề pháp lý tại các quốc gia và sự ngăn trở của các định chế tài chính truyền thống.

Các chuyên gia nhận định mặc dù phe bò đang cố gắng lấy lại đà phục hồi, nhưng phần lớn thị trường vẫn bị phe gấu kiểm soát. Nhà giao dịch tiền ảo và là chuyên gia về Bitcoin PlanB mới đây đưa ra dự đoán về khá bi quan về giá Bitcoin trong tháng 7. “Mức giá đóng cửa cho tháng 7 sẽ là 28.000 USD”, PlanB nhận định.

Tuy vậy, chuyên gia phân tích này cho rằng từ tháng 8 thị trường sẽ khởi sắc và Bitcoin có thể lấy lại đà tăng trưởng. “Trong tháng 8, giá Bitcoin sẽ phục hồi lên hơn 47.000 USD và bắt đầu tiến dần lên các ngưỡng kháng cự”, PlanB nói.

Mới đây, giáo sư Đại học Yale Gary B. Gorton và Jeffery Zhang của Hội đồng Thống đốc Hệ thống Ngân hàng Liên bang Mỹ vừa cùng nhau đưa ra báo cáo 49 trang tựa đề "Thu phục Tiền ổn định giá lạc hướng".

Nghiên cứu của FED với đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) vừa mở rộng ra tiền ổn định giá và xem xét liệu tiền ổn định giá có thể được quản lý hiệu quả không, theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Trong báo cáo đăng trên eLibrary của SSRN ngày 17/7, Gorton và Zhang cho rằng "tiền tệ được sản xuất tư nhân" như tiền ổn định giá "không phải là phương tiện trao đổi hiệu quả bởi vì nó không phải luôn luôn được chấp nhận tại giá tiêu chuẩn và bị ảnh hưởng bởi các biến động". Tác giả sau đó đưa ra giải pháp cho "rủi ro hệ thống gây ra bởi tiền ổn định giá".

(Tổng hợp)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Được quỹ Grayscale 'chống lưng' bằng quỹ tín thác, Bitcoin tăng nhẹ
Giá bitcoin hôm nay 15/7 tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp, phần lớn tiền ảo đều tăng giá. Quỹ Grayscale và ngân hàng BNY Mellon “bắt tay” nhau thành lập quỹ tín thác Bitcoin
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bitcoin giảm nhẹ, thị trường tiền ảo đi ngang