Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin dự kiến vượt 22.000 USD trong thời gian ngắn

Tiền điện tử

18/01/2023 22:31

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 21.400 USD vào rạng sáng 19/1, tăng hơn 1% trong 24 giờ.

Thị trường tiền điện tử biến động trong 24 giờ qua, với Bitcoin tăng hơn 1% lên mức 21.600 USD, trong khi Ethereum tăng 1,1% để giao dịch trên mức 1.500 USD.

Khối lượng Bitcoin trong 24 giờ qua ở mức xấp xỉ 24,59 tỷ USD, tăng 0,93%, các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu khác cũng được giao dịch cao hơn vào phiên 18/1, Shiba Inu tăng 20%, Dogecoin, Polkadot và Binance cũng được giao dịch cao hơn.

Giá trị của Bitcoin đã tăng trên mức 21.000 USD trong 24 giờ qua do phản ứng tích cực của thị trường đối với số liệu GDP của Trung Quốc và Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ giảm mạnh trong tháng 12/2022.

Chỉ số này cung cấp một dấu hiệu khác cho thấy lạm phát, mặc dù vẫn ở mức cao, đang bắt đầu giảm bớt.

Chỉ số giá sản xuất, đo lường giá cầu cuối cùng trên hàng trăm loại, đã giảm 0,5% trong tháng, Bộ Lao động báo cáo hôm thứ Tư. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones đã tìm kiếm mức giảm 0,1%. Mức giảm là lớn nhất trên cơ sở hàng tháng kể từ tháng 4 năm 2020.

Không bao gồm thực phẩm và năng lượng, thước đo PPI cốt lõi tăng 0,1%, phù hợp với ước tính.

Trong năm, PPI tiêu đề tăng 6,2%, mức hàng năm thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021 và giảm đáng kể so với mức tăng 10% hàng năm vào năm 2021.

Với những tín hiệu trên, dự kiến Bitcoin sẽ đạt mức kháng cự dài hạn là 21.400 USD nếu xu hướng này tiếp tục. Mặc dù đã tăng 21% trong tuần qua và đã có tác động tích cực đến các loại tiền điện tử khác. 

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu được giao dịch cao hơn khoảng 997,11 tỷ USD, tăng 0,76% trong 24 giờ qua.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá Bitcoin đang giữ vững trên 21.000 USD trong ngày.

Cặp tiền này vẫn bình tĩnh trước tin tức từ Nhật Bản, nơi ngân hàng trung ương Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), đã quyết định duy trì chính sách cực kỳ nới lỏng, bất chấp dự kiến về việc tăng lãi suất.

Khi làm như vậy, cả đồng yên Nhật và USD đều bị ảnh hưởng trong chương mới nhất của câu chuyện được các nhà bình luận tiền điện tử theo dõi chặt chẽ.

Michael van de Poppe, cộng tác viên của Cointelegraph, đã tập trung vào sự sụt giảm mới của chỉ số DXY sau tin tức này.

"Một đợt kiểm tra lại xu hướng giảm giá khác đang diễn ra trên DXY, trong đó chỉ số này bắt đầu giảm đáng kể, thậm chí có thể là do các thông báo từ BoJ vào đầu ngày hôm nay", ông tóm tắt.

Trong khi đó, trên thị trường Bitcoin, sự nghi ngờ tiếp tục xoay quanh hoạt động trên sổ đặt hàng Binance khi các nhà giao dịch khối lượng lớn đăng ngày càng nhiều tính thanh khoản của giá thầu.

Tài nguyên phân tích trên chuỗi, Material Indicators lập luận rằng một thực thể duy nhất có khả năng tăng giá thầu cao hơn, giúp Bitcoin tăng cao ở mức cao nhất trong 2 tháng.

"Suy đoán rằng đó có thể là cùng một con cá voi sử dụng 4 triệu USD để bảo vệ 22 triệu USD của họ và dành đủ thời gian để bảo vệ 22 triệu USD nếu 4 triệu USD bị tấn công. Chỉ là một lý thuyết", một trong nhiều bài đăng trên Twitter vào ngày 17/1.

Tuy nhiên, một tweet tiếp theo bày tỏ lo ngại về việc "đồng tiền này có thể duy trì điều này trong bao lâu", ngụ ý rằng một động thái điều chỉnh vẫn có thể ảnh hưởng đến Bitcoin.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement