Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin cạn kiệt thanh khoản, không thể giữ mốc 27.000 USD

Tiền điện tử

28/03/2023 21:14

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch ở quanh mức 26.900 USD sau khi tụt về mức 26.600 USD, giảm gần 2% trong 24 giờ.

Thị trường tiền điện tử có phiên giao dịch biến động trong 24 giờ. Bitcoin giảm gần 2% xuống còn 26.900 USD, tương tự Ethereum dao động dưới 1.750 USD.

Khối lượng Bitcoin trong 24 giờ qua ở mức xấp xỉ 18,55 tỷ USD, tăng 26,88%. "Thị trường tiền điện tử đang cảm nhận áp lực từ hành động của CFTC đối với Binance khi giá Bitcoin trượt xuống dưới mức 27.000 USD. 

Các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu khác cũng giao dịch thấp hơn, Binance (BNB) đã giảm gần 5%. Dogecoin, Polygon và Litecoin cũng bị cắt giảm giao dịch. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu giao dịch thấp trong khoảng 1.000 tỷ USD, giảm 1,96% trong 24 giờ qua.

Khối lượng của tất cả các stablecoin hiện là 39,06 tỷ USD, chiếm 90,05% tổng khối lượng 24 giờ của thị trường tiền điện tử. Vốn hóa thị trường của Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, là khoảng 523,24 tỷ USD.

Giá của Bitcoin đã tăng 40% lên khoảng 27.700 USD kể từ ngày 10/3, khi sự thất bại của Silicon Valley (SVB) vào các thị trường chính thống. Tuy nhiên, mặt khác, tính thanh khoản của Bitcoin đang cạn kiệt. 

Theo nhà cung cấp dữ liệu Kaiko, độ sâu thị trường của Bitcoin cho thấy tài sản này đang ở mức thanh khoản thấp nhất trong 10 tháng, thậm chí còn thấp hơn so với sau sự sụp đổ của FTX vào tháng 11. 

Ông Kevin de Patoul, Giám đốc điều hành của Keyrock cho biết: "Là một nhà tạo lập thị trường, chúng tôi cố gắng cung cấp thanh khoản khi có thể nhưng chúng tôi đang gặp phải một tình huống khó khăn. Có một hiệu ứng mạng lớn ở đây. Ít nhất là trong ngắn hạn, tính thanh khoản sẽ vẫn là một thách thức".

Trượt giá, một thước đo thanh khoản mô tả mức giá thay đổi giữa vị trí và thực hiện giao dịch, cũng đã tăng lên. Conor Ryder, nhà phân tích nghiên cứu tại Kaiko cho biết, mức trượt giá khi mua Bitcoin bằng USD trên sàn giao dịch Coinbase cao hơn 2,5 lần so với đầu tháng 3.

Kaiko cho biết, mức trượt giá đối với lệnh bán mô phỏng trị giá 100.000 USD đã tăng gấp đôi trong tháng qua, nghĩa là mức giá trung bình bạn nhận được cho mỗi Bitcoin thấp hơn so với một tháng trước.

Hiệu ứng mạng mà de Patoul đề cập đến là sự sụp đổ của Silvergate Capital và Signature Bank, những mạng lưới đã được các nhà tạo lập thị trường sử dụng từ lâu, vốn mở rộng tính thanh khoản bằng cách mua và bán nhanh chóng các mã thông báo để giao dịch với các sàn giao dịch.

Thanh khoản thấp thường dẫn đến các thị trường biến động hơn, đặc biệt là tiền điện tử. Chỉ số biến động Bitcoin của CryptoCompare đã tăng vọt lên 96 vào tuần trước, cao hơn nhiều so với mức từ 52 đến 65 mà nó đã thấy vào tháng 2.

Hơn nữa, không chỉ rắc rối của nhà tạo lập thị trường đang làm giảm tính thanh khoản của tiền điện tử. 

Một số chuyên gia cho biết bất chấp sự phục hồi gần đây của Bitcoin sau một đợt suy thoái kéo dài, nhiều nhà đầu tư vẫn giao dịch thận trọng sau cuộc khủng hoảng ngân hàng và lãi suất tăng.

Edwards nói: "Ngay cả khi một số người chơi vẫn chưa rời khỏi vị trí này, thì hiện tại họ đang đứng bên lề vì những gì đang xảy ra với tình trạng hỗn loạn ngân hàng".

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement