Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Biến tấu mới với thạch xoài cốt dừa cực kì hấp dẫn

Sức khỏe

29/06/2017 06:00

Thạch xoài cốt dừa vừa dẻo, mát lạnh lại có hương vị rất hấp dẫn, chắc chắn cả nhà sẽ rất thích.

Nguyên liệu làmthạchxoàicốtdừagồm:

Phầnthạchxoài:
- 300gr thịtxoài
- 500ml nước
- 10gr bộtthạch
- 150gr đường
Phầnthạchcốtdừa:
- 300ml nước
- 80gr đường
- 200ml nướccốtdừa
- 6gr bột rau câu
Cách làmthạchxoàicốtdừanhư sau:
Phầnthạchxoài:
Bước 1:Bạn gọt vỏxoàirồi đem cắt miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn mịn, giữ lại vài miếng nhỏ để cho vàothạchnhé. Nguyên liệu đường và bộtthạchcủa mỗi loại bạn để riêng ra 2 bát và trộn đều lên.
Bước 2:Bạn cho nước vào nồi nấu cho sôi lên, sau đó cho từ từ hỗn hợp đường bộtthạchvào, vừa cho vừa khuấy đều đểthạchkhông bị vón cục, nấuthạchvài phút cho nướcthạchtrong lại.
Bước 3:Đổ phầnxoàixay nhuyễn vào nồithạchvừa nấu và khuấy đều là tắt bếp.
Bước 4:Múcthạchxoàivào khuôn, cho thêm 1 ítxoàicắt nhỏ khi nãy vào, đợi chothạchse mặt.
Phầnthạchcốtdừa:
Bước 5:Cho nước của phầnthạchdừavào nồi đun sôi, sau đó cho từ từ đường bộtthạchvào, vừa cho vừa khuấy đều cho bột tan hết, nấu thêm vài phút chothạchtrong lại mới cho nướccốtdừavào khuấy đều là tắt bếp.
Bước 6:Khi hỗn hợpthạchxoàiđã se mặt thì bạn múcthạchcốtdừađổ lên trên và để chothạchnguội mới đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng chothạchlạnh và đông lại. Khi ăn lấythạchra khỏi khuôn và cắt miếng nhỏ để thưởng thức.

Thành phẩm:

Thạchxoàicốtdừavừa dẻo, vừa mát, lại có hương vị rất hấp dẫn, chắc chắn cả nhà sẽ rất thích thú.

HƯƠNG GIANG (Em đẹp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement