Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Biến cá chép thường thành cá giòn nhờ hạt đậu “thần kì”

Vĩ mô

18/06/2017 08:28

Tổ hợp khổng lồ đó gồm hàng trăm lồng cá chép của gia đình ông Nguyễn Trung Tựu-xã Nam Tân (Nam Sách, Hải Dương) trên sông Kinh Thầy.

Nhiều người đến nay vẫn nghĩ rằng cá trắm,cá chépgiòn là do giống nhưng thực tế không phải. Đó vẫn là giống cá chép, cá trắm bình thường được nuôi đến trọng lượng 1kg bằng thức ăn phổ thông rồi được các chủ lồng bè như ông Tựu mua về để vỗ hoàn toàn bằng hạt đậu tằm nhập ngoại trong vòng 5-6 tháng giúp toàn bộ thịt cơ trong thân con cá hóa giòn, có vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt. Ảnh:Cá trắm, cá chép giòn là do được ăn thêm hạt đậu tằm.
Vì nuôi theo quy trình độc đáo lại sạch nên chúng có giá bán khá cao 120-150.000đ/kg tùy thời điểm và rất được các nhà hàng, khách sạn ở các vùng miền đón nhận. Ảnh: Khu nuôi cá giòn.
Công nhân đẩy xe đậu tằm đi ngâm lúc trời còn chưa sáng.
Cận cảnh hạt đậu tằm.
Đậu tằm không biến đổi gen.
Cá chép giònnuôi ở sông nên có nước da sáng màu.
DƯƠNG ĐÌNH TƯỜNG (NNVN)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement