Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bí quyết làm mứt hạt sen truyền thống ngon không bị nát

Sức khỏe

06/02/2018 07:48

Mứt hạt sen được nhiều người ưa thích bởi tốt cho sức khỏe và hương vị thơm ngon tạo cảm giác khác biệt so với các loại mứt khác.

Hạt sen là một trong những loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Với hạt sen bạn có thể sử dụng để thực hiện nhiều cách chế biến, không chỉ nấu chè, nấu cháo, hầm hạt sen,… mà bạn còn có thể học cách làm mứt hạt sen đơn giản.

Để đĩa bánh kẹo thêm hấp dẫn và sang trọng đãi khách trong những ngày Tết không thể bỏ qua món mứt hạt sen.

Nếu bạn là người yêu thích công việc nấu nướng hãy tham khảo từng bước trong cách làm món mứt hạt sen dưới đây.

Nguyên liệu làm mứt hạt sen:

Bí quyết làm mứt hạt sen truyền thống ngon không bị nát

500gam hạt sen khô

500gam đường trắng

1 hộp vani hoặc nước hoa bưởi

Cách làm mứt hạt sen

Bước 1: Ngâm hạt sen và ninh nhừ

Ngâm hạt sen cho tới khi hạt sen nở mềm thì đem ninh nhừ.
Ngâm hạt sen cho tới khi hạt sen nở mềm thì đem ninh nhừ.

Hạt sen mua về được đãi sạch sau đó cho vào nồi và ngâm với nước trong thời gian từ 3-4h.

Để hạt sen khi sau khi luộc được trắng và không bị đen thì khi ngâm bạn nên cho vài viên đá vào ngâm cùng, đây chính là bí quyết cách làm mứt hạt sen mà chị em cần phải lưu ý.

Thông thường hạt sen khô mua ngoài quán đã được thông tâm ( tức là đã bỏ đi phần nhị sen ) và bỏ vỏ lụa bên ngoài, nếu chưa bỏ thì sau khi luộc xong bạn chú ý bỏ đi.

Hạt sen sau khi được ngâm nở cho vào nồi ninh nhừ rồi đổ ra rổ xóc qua nước lạnh và để ráo nước.

Bước 2: Ướp đường

Hạt sen được ướp với đường theo tỷ lệ 1:1, để mứt hạt sen ngon bạn không nên ướp quá nhiều đường.
Hạt sen được ướp với đường theo tỷ lệ 1:1, để mứt hạt sen ngon bạn không nên ướp quá nhiều đường.

Hạt sen được ướp với đường theo tỷ lệ 1:1, thời gian để đường ngấm vào trong từng hạt sen ít nhất 5 tiếng hoặc bạn có thể để qua đêm.

Khi ướp đường với hạt sen không nên đảo nhiều nếu đảo sẽ khiến cho hạt sen bị nát, tốt nhất là bạn chỉ nên lắc nhẹ.

Bước 3: Sên hạt sen trên bếp

Hạt sen được sên trên bếp với lửa nhỏ, sên cho tới khi tinh đường trắng bám vào hạt sen.
Hạt sen được sên trên bếp với lửa nhỏ, sên cho tới khi tinh đường trắng bám vào hạt sen.

Nước đường ướp với hạt sen được chắt nước riêng và cho lên bếp đun trước, đun cho tới khi nước đường được sánh lại ở dạng keo thì cho hạt sen vào đun tiếp.

Lúc này nên để nhỏ lửa, sử dụng thìa gỗ thẳng để đảo hạt sen, cố gắng đảo nhẹ hạt sen để không bị nát.

Sên hạt sen cho tới khi đường bám trắng lên hạt sen, hạt sen khô thì bạn cho bột vani hoặc nước hoa bưởi vào đảo và tắt bếp.

Thưởng thức thành quả

Món mứt hạt sen thơm ngon, sang trọng đãi khách ngày Tết.
Món mứt hạt sen thơm ngon, sang trọng đãi khách ngày Tết.

Mứt hạt sen đã được hoàn thành, lúc này bạn chỉ cần chờ hạt sen nguội là có thể cho vào hộp bảo quản.

Hy vọng bạn sẽ học được cách thực hiện nhanh chóng và sớm cho gia đình thưởng thức món mứt ngon, hấp dẫn này trước khi tới những ngày Tết Nguyên Đán.

ĐỒNG LÂM (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement