01/08/2017 07:57
Bí quyết làm đào ngâm ngon giòn để dành ăn dần
Với bí quyết này đảm bảo bạn sẽ có hũ đào ngâm cực ngon để làm trà đào tại gia cho cả nhà thưởng thức.
Để làm tên món bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
600g đào
60g đường phèn
150ml nước
Cách làm:
Đào mua về rửa sạch sau đó gọt bỏ phần vỏ bằng dao hai lưỡi. Tiếp đến cắt đào thành từng miếng vừa ăn.
Cho đào vào nồi cùng với 150ml nước rồi phủ lên đào một lớp đường phèn.
Bắc nồi đào lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo nhẹ cho tan đường. Quá trình này thực hiện trong vòng 15-20 phút. Lúc này, đào sẽ mềm và chuyển sang màu hơi trong suốt.
Cuối cùng, cho đào vào lọ thủy tinh khô sạch và bảo quản trong tủ lạnh.
Nếu bạn muốn ăn đào giòn sật sật thì nhớ giảm bớt thời gian luộc đào trên bếp. Ngược lại, những miếng đào vàng ươm, mềm ngọt là sở thích của bạn thì cứ luộc đào theo thời gian đã hướng dẫn trong bài nha!
Cách làm đào ngâm này dự trữ được khá là lâu đấy, tầm 7-10 ngày để kín trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đào ngâm thơm ngon quyến rũ thế này thì "cầm cự" đến lúc đấy thật là một nhiệm vụ bất khả thi!
Nguồn: BSC
Advertisement
Advertisement