04/03/2018 05:15
Bí quyết giảm cân nhanh chóng và an toàn bằng trái bí đao
Bí đao có khả năng giảm cân vì bí đao không chứa chất béo lại có chưa hợp chất hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ.
Nước ép bí đao
Nước ép bí đao được biết đến là một thức uống làm đẹp da và giảm béo bụng một cách tự nhiên. Một trong những cách giảm cân tốt nhất đó là sử dụng nước ép bí đao, bạn có thể lấy nước ép bí đao để uống thay nước hằng ngày vừa có tác dụng giải khát lại vừa giúp cơ thể giảm mỡ thừa rất hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe.
Bí đao - một trong những nguyên liệu giảm cân hiệu quả và lành tính nhất hiện nay. Ảnh minh họa (nguồn Internet). |
Cách làm nước ép bí đao:
Bí đao gọt vở, bỏ ruột tháy thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vào máy ép lấy nước (hoặc dùng máy xay sinh tố xay thật nhuyễn)
Cho thêm một chút muối và đường vào rồi trộn đều hỗn hợp trên Bạn có thể bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để uống trong cả ngày
Thực đơn giảm cân với nước ép bí đao:
Bữa sáng và bữa trưa:
Vẫn ăn như bình thường với các món yêu thích, tuy nhiên nếu bạn muốn quá trình giảm cân nhanh hơn thì có thể lựa chọn ăn những thực phẩm ít chất béo, ăn nhiều rau xanh và trái cây để tăng cường vitamin và chất xơ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy năng lượng dư thừa.
Bữa tối:
Ăn bí đao hoàn toàn thay cơm, những món bạn có thể ăn như bí đao luộc, bí đao hấp hoặc tham khảo một số món ăn từ bí đao để không bị ngán.
Nên ăn bí đao trước 7h tối. Khi mới đầu thực hiện cách giảm cân bằng bí đao bạn có thể ăn từ từ cùng với cơm, đến khi quen rồi thì ăn bí đao thay cơm hoàn toàn để quá trình giảm cân được diễn ra hiệu quả hơn.
Ngoài ra nước ép bí đao được các chuyên gia làm đẹp khuyên sử dụng nhiều vì nó có khả năng làm đẹp da và giảm béo bụng một cách hiệu quả. Đây cũng là cách giảm cân khá an toàn vì không gây hại cho cơ thể.
Canh bí đao vừa tốt sức khỏe vừa giảm cân hiệu quả. Ảnh minh họa (nguồn Internet). |
Canh bí đao nấu gừng
Nguyên liệu để có một món canh bí đao nấu gừng gồm bí đao để nguyên vỏ và hạt, gừng tươi, trần bì, muối, nước.
Bí đao rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, nước đun sôi bỏ bí đao, gừng, trần bì, muối vào nấu cho tới khi mềm là ăn được.
Vỏ bí đao lợi thủy, hạt bí đao lợi thấp nên khi kết hợp với gừng có tác dụng hành thông dương hóa, ẩm lợi thủy, trần bì có tác dụng lý khí, kiện tỳ, lợi thấp nên sẽ có tác dụng giảm béo hiệu quả.
Canh bí đao vỏ bưởi
Lưu ý phải chọn vỏ bưởi tươi vừa hái trên cây xuống, không nên lấy những loại vỏ bưởi được ủ lâu ngày. Sau khi có nguyên liệu là vỏ bưởi vừa ý bạn hãy rửa sạch, thái nhỏ và đun sôi với 1 lít nước lọc lấy nước cốt.
Sử dụng 1/2kg bí đao gọt vỏ, xay nhuyễn cho vào nước vỏ bưởi đun thành canh. Mỗi ngày uống canh bí đao vỏ bưởi 2 lần sẽ có tác dụng tiêu trừ mỡ.
Bí đao luộc
Bí đao gọt vỏ, thái miếng to, luộc ăn hàng ngày sẽ giúp bạn không có cảm giác đói vì có chứa nhiều chất xơ, thế bạn sẽ giảm được lượng thức ăn khác đưa vào cơ thể khiến cho quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp