--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bezos bán cổ phiếu Amazon trị giá gần 2 tỷ USD

NGỌC CHÂU | 06/05/2021, 11:33

CEO Amazon Jeff Bezos đã bán lượng cổ phiếu Amazon trị giá gần 2 tỷ USD trong hai ngày qua, theo hồ sơ chứng khoán.

Theo tài liệu nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), CEO Amazon Jeff Bezos đã bán gần 684 triệu USD cổ phiếu Amazon hôm 4/5. Phiên trước đó, ông bán 1,27 tỷ USD cổ phiếu hãng này. Tổng cộng, trong 2 phiên đầu tuần, ông đã bán ra khoảng 1,95 tỷ USD, theo CNBC.

Các giao dịch trên được thực hiện theo kế hoạch có sẵn. Việc này diễn ra chỉ một tuần sau khi Amazon công bố kết quả kinh doanh quý I vượt dự báo của Wall Street. Các mảng của hãng này hưởng lợi lớn nhờ thương mại điện tử tăng vọt trong đại dịch.

Hiện Jeff Bezos chưa bình luận gì thêm về những giao dịch này.

106569797-1591649109683gettyimages-1032942656.jpeg
Ảnh: AFP

Việc bán cổ phiếu đến vào thời điểm 1 tuần sau khi Amazon báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt mọi dự đoán của phố Wall khi các mảng kinh doanh tiếp tục tăng trưởng mạnh nhờ đại dịch.

Bezos đã tăng tốc bán cổ phiếu của mình trong những năm gần đây, trước đó đã bán ra gần 4,1 tỷ USD cổ phiếu vào tháng 2/2020. Bezos đã bán số cổ phiếu Amazon trị giá hơn 3 tỷ USD vào tháng 11/2020.

Người sáng lập Amazon trước đây cho biết ông sẽ bán khoảng 1 tỷ USD mỗi năm để hỗ trợ vốn cho công ty tên lửa Blue Origin của mình.

Bezos cũng cần bổ sung vốn cho Day One Fund – một quỹ được ông lập ra vào tháng 9/2018 để hỗ trợ giáo dục ở những cộng đồng thu nhập thấp và giải quyết cảnh vô gia cư. Tháng 11 năm ngoái, quỹ này đã trao 98,5 triệu USD cho 32 tổ chức.

Những sáng kiến ​​này dự kiến ​​sẽ trở thành trọng tâm lớn hơn đối với Bezos khi ông từ chức CEO vào quý III.

Bezos sẽ chuyển giao quyền điều hành cho Giám đốc điều hành AWS Andy Jassy và đảm nhận vai trò chủ tịch điều hành trong hội đồng quản trị của Amazon.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Hơn 80 ngàn người ký đơn kiến nghị ngăn tỷ phú Jeff Bezos trở về Trái đất. Vì sao ông bị ghét vậy?
Đừng cho phép Jeff Bezos quay trở lại Trái đất' là bản kiến nghị mới nhất dành cho tỷ phú Bezos sau khi ông thông báo sẽ có mặt trong chuyến bay sắp tới đây vào quỹ đạo của hãng Blue Origin do ông làm chủ.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bezos bán cổ phiếu Amazon trị giá gần 2 tỷ USD