03/05/2021 21:24
Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng đi bar, karaoke, ăn uống, mua sắm khắp nơi
Ca dương tính lần 1 tại Đà Nẵng là nhân viên khách sạn, trước khi xuất hiện bệnh, anh này làm việc tại khách sạn, đi giao hàng, uống cà phê, đi siêu thị, hát karaoke, đi bar...
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về ban đầu về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại địa bàn, với lịch sử khá phức tạp.
Bệnh nhân tên Ng.T.Ng. (nam, 23 tuổi, quê Hội An, tỉnh Quảng Nam), là nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn ở đường 2/9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Anh làm việc theo ca, từ 19h tối hôm trước đến 4h sáng hôm sau, sau đó về nhà tại Hội An.
Hiện Ng. đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chưa xác định được nguồn lây, vì tiếp xúc khá nhiều người.
Theo điều tra dịch tể, bệnh nhân sống cùng vợ (đang mang thai), 1 con trai 11 tháng và bố mẹ vợ (nhà sát bên cạnh) tại đường Nguyễn Phan Vinh, Hội An, Quảng Nam.
Trong ba ngày trước khi có triệu chứng, từ ngày 28/4 đến 2/5, từ khoảng 19h tối hôm trước đến 4h sáng hôm sau: bệnh nhân đi làm tại khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng, sau đó về nhà.
Ngày 29/4, khoảng 17h anh đi ăn bánh canh bà Quýt (đường Thanh Hóa, Hội An) cùng với vợ. Sau đó đi làm.
Ngày 30/4, khoảng 17-18h, anh đi mua sữa cho con tại Tuti Hội An (không nhớ đường). Ngày 1/5, anh chỉ đi làm và về nhà.
Ngày 2/5, sau khi tan ca lúc 4h sáng, anh về nhà và ngủ đến chiều thì thấy có triệu chứng sốt, mệt mỏi.
Khoảng 19h tối, đến khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng là nơi làm việc, để cất đồ, sau đó vào khám tại viện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, Đà Nẵng.
Ngày 3/5, kết quả xét nghiệm ghi nhận anh dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Sở Y tế Đà Nẵng cho biết hiện các đơn vị liên quan tổ chức điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp F1, phong tỏa và khử khuẩn khách sạn Phú An. Cơ quan này thông báo những người đến các địa điểm nêu trên từ ngày 28/4 liên hệ trung tâm y tế địa phương để được hướng dẫn, lấy mẫu xét nghiệm.
Tuy nhiên, trước thời gian phát bệnh, trong khoảng thời gian từ ngày 19/4, anh di chuyển khá nhiề nơi. Ngày 20/4, anh có đi giao bánh tại Đà Nẵng nhưng không nhớ địa chỉ.
Ngày 21/4, khoảng 10h sáng anh đi gửi hàng tại bến xe Đà Nẵng (gửi nhà xe Hồng Thái). Sau đó đi giao bánh khu vực Đà Nẵng (không nhớ địa chỉ). Khoảng 21h cùng ngày, anh có đến ăn bún thịt nướng quán Bà Sáu (ngay Cây đa Hội An).
Ngày 22/4, khoảng 10h sáng anh đi uống nước với vợ tại Café Sambo (đường Hai Bà Trưng, Hội An).
Khoảng 20h tối, anh đi siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng (gần cầu Tiên Sơn). Ngày 23/4, anh tiếp tục đi giao bánh khu vực Đà Nẵng (không nhớ địa chỉ). Khoảng 18h tối, đi ăn cùng với 3 người (2 vợ chồng người anh và 1 người em) tại đường Châu Thượng Văn, Đà Nẵng.
Ngày 24/4, khoảng 9h sáng anh đi nhận hàng tại nhà xe Hải Vân (156 Đoàn Hữu Trưng, Đà Nẵng). Khoảng 18h, ăn tối tại nhà hàng Gió Trăng (Hội An).
Chiều 25/5, anh đi ăn bánh canh bà Quýt (đường Thanh Hóa, Hội An). Ngày 26/4, khoảng 9h sáng có đi Tổ đình Vạn Đức (Hội An), sau đó về nhà.
Khoảng 18h đến 19h ngày 27/4, có đến shop Con Cưng (đường Hai Bà Trưng, Hội An). Buổi tối thì đến khách sạn Phú An để nhận việc, có ngồi chơi.
Khoảng 21h tối cùng ngày, anh đi hát karaoke tại Karaoke Đảo Xanh (gần cầu Trần Thị Lý, Đà Nẵng).
Rạng sáng 28/4 (khoảng 0h đến 1h), anh đi Bar New Phương Đông (Đà Nẵng). Khoảng 1- 2h sáng 28/4, anh lại đi hát karaoke tại Karaoke TK (đường Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng), sau đó về nhà.
Khoảng 20- 23h ngày 28/4, anh đi nhậu tại quán ốc Phố Cổ (đường Lý Thái Tổ, Hội An).
Từ 23h đến khoảng 3-4h sáng hôm sau, anh đi hát karaoke tại Karaoke Nam Bảo (không nhớ tên đường, Hội An), sau đó về nhà.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp