Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Thủ Đức

Nóng trong ngày

08/12/2023 15:09

Trưa 8/12, lực lượng chức năng TP Thủ Đức (TP.HCM) đã phong tỏa, khám xét tại Trung tâm đăng kiểm 50-04V nằm trong Khu công nghiệp Cát Lái, Cụm 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức.

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa khu vực vào trung tâm đăng kiểm 50-04V. Người không phận sự không được phép ra vào. Người dân tới đăng kiểm, liên hệ làm việc được yêu cầu rời đi, không cho tiếp cận Trung tâm đăng kiểm 50-04V.

Phía ngoài đường chính dẫn vào trung tâm này, lực lượng chức năng cũng chặn đường, yêu cầu người dân không phận sự quay đầu xe, không cho vào bên trong khu vực.

Bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Thủ Đức - Ảnh 1.

Ảnh: Dân trí.

Cổng vào Trung tâm đăng kiểm 50-04V đã đóng lại, bên ngoài để biển thông báo chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng kiểm xe đã "đăng ký qua app điện tử". Bên trong lực lượng chức năng vẫn đang làm việc, nhiều xe biển số xanh đậu bên trong.

Một số nhân viên của các công ty gần đó cho biết, sáng nay bất ngờ lực lượng chức năng phong tỏa, khám xét. Một số người dân tới đăng kiểm, nhân viên làm việc của trung tâm này tới nhưng bị lực lượng chức năng yêu cầu rời đi.

Lực lượng an ninh túc trực ở cổng trung tâm, bên trong, cơ quan chức năng vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan để khám xét.

Sáng cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-04V - cùng phó giám đốc và đăng kiểm viên để điều tra về các sai phạm tại trung tâm này.

Liên quan đến các sai phạm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố, Công an TP.HCM và các quận, huyện đã khởi tố 209 bị can.

Các bị can bị khởi tố về các tội danh "Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”, “Nhận hối lộ”, “Giả mạo trong công tác”, “Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mền để sử dụng vào mục đích trái pháp luật”, “xâm phạm trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác”…

Ngoài ra, công an hơn 30 tỉnh thành khác đã khởi tố hơn 60 vụ án với tổng cộng hàng trăm bị can. Trong suốt 28 năm hoạt động, đây là lần đầu ngành đăng kiểm có số lượng người bị khởi tố kỷ lục.

Trong số những người bị khởi tố, có 2 người nguyên là Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam.

Theo trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an, đại án đăng kiểm là vụ tham nhũng được tổ chức xuyên suốt từ lãnh đạo Cục Đăng kiểm, Phòng kiểm định xe cơ giới đến giám đốc nhiều trung tâm đăng kiểm. Công an phát hiện có sự móc nối chặt chẽ giữa nhân viên kiểm định của Cục Đăng kiểm và các trung tâm để cấp giấy chứng nhận cho xe dưới chuẩn thông qua các công ty sân sau.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement