Vàng Mua Bán
SJC HN 60,750 62,420
SJC HCM 60,750 62,400
DOJI AVPL / HN 59,800 61,900
DOJI AVPL / HCM 59,800 61,900
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,060.00 23,090.00
EUR 26,832.90 27,103.94
GBP 29,688.81 29,988.70
JPY 212.27 214.41
Chứng khoán
VNIndex 841.46 1.42 0.17%
HNX 112.78 -0.57 -0.51%
UPCOM 56.12 0.06 0.11%

Bát nháo thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

VIÊN VIÊN (t/h) 12:24 | 15/07/2020

Nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, thông tin sai sự thật.

Cục An toàn thực phẩm vừa thông báo thông tin về một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo với công dụng không đúng sự thật, là sản phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng lại quảng cáo như thuốc chữa bệnh…

Như các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vinagout quảng cáo công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm này được công ty Cổ phần Sao Thái Dương, địa chỉ: Số nhà 92, phố Vĩnh Hưng, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Sản phẩm Vinagout quảng cáo công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh. 
Sản phẩm Vinagout quảng cáo công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh. 

Qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện thêm trên các website đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fast vi phạm. Quảng cáo sản phẩm thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Bát nháo thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cùng với đó, trên các website khác cũng có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gastro Max-Gel  không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này do Công ty Cổ phần dược phẩm Trường Thọ (Địa chỉ: Số 93 Linh Lang, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm...

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Cục An toàn thực phẩm phát hiện thêm rất nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng quảng cáo như thuốc chữa bệnh: Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Entero Bifina và Pedia Baby Ăn ngon Albuglucan, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Quảng cáo sản phẩm thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần Dược phẩm High Tech USA (địa chỉ: Km 18 Đại lộ Thăng Long, KCN Thạch Thất- Quốc Oai, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Bát nháo thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Hoặc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Albuglucan vi phạm, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần Dược phẩm Rus Pharma (địa chỉ: Số 2 ngõ 199 phố Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Sau thời gian làm việc hầu như các công ty trên đều không thừa nhận các website quảng cáo sản phẩm của Công ty. Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe các website này.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm trên.

Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/.

Từ khóa:
id news:207105