Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bất động sản TP.HCM hút vốn

Bất động sản

22/12/2016 08:53

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản TPHCM cả năm nay khoảng 150.000 tỷ đồng, tăng 14,2% so với năm 2015.

Theo đại diện HoREA, nguồn vốn đổ mạnh vào thị trường bất động sản TP.HCM là do sự xuất hiện của các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng cường mua lại cổ phần, hợp tác đầu tư trên từng dự án, cho vay đầu tư.

Ngoài ra, lượng kiều hối đổ vào thị trường này cũng rất lớn đã góp phần đẩy nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản TP.HCM năm 2016 đạt khoảng 150.000 tỷ đồng, tăng 14,2% so với năm 2015. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong vài năm gần đây.

Nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản TP.HCM cả năm nay khoảng 150.000 tỉ đồng, tăng 14,2% so với năm 2015. (Ảnh:Internet)

Cũng theo báo cáo, hiện nợ xấu bất động sản tại TP.HCM chiếm khoảng 2,6%. Trong đó, dư nợ cho vay để xây nhà, sửa chữa nhà chiếm khoảng 38% tổng dư nợ – tương đương hơn 70.000 tỉ đồng.

Các chuyên gia nhận định, dòng vốn chảy vào thị trường bất động sản phía Nam có xu hướng tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Bởi: Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng cường đầu tư thông qua các phương thức mua lại cổ phần, hợp tác đầu tư trên từng dự án, cho vay đầu tư đẩy nguồn vốn xã hội được huy động vào thị trường bất động sản TP.HCM ngày càng lớn.

Một nguyên nhân nữa là do lượng kiều hối hàng năm đổ về rất lớn. Riêng TP.HCM có khả năng đạt được 5,7 tỉ đô la Mỹ kiều hối trong năm 2016, trong đó có khoảng 21% được đầu tư vào bất động sản.

Theo P.V (Công luận)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement