Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bất động sản khu Tây TP.HCM chuyển dòng sản phẩm

Bất động sản

26/12/2016 07:00

Sau làn sóng đầu tư vào các dự án tại phía đông và nam TP.HCM, thị trường bất động sản đang có sự dịch chuyển về phía tây với sự xuất hiện của nhiều dự án nhà ở thuộc phân khúc trung - cao cấp, mức giá trên dưới 2 tỉ đồng.

Khu tây TP.HCM bao gồm các quận 6, 8, Bình Tân và Tân Phú. Khu vực này tập trung phần lớn đối tượng lao động có mức thu nhập trung bình.

Là khu vực vùng ven, xa trung tâm, quỹ đất rộng và giá rẻ nên ban đầu khu tây được định vị phát triển các dự án căn hộ bình dân, có thể kể đến Tecco Town, Ehome, HQC Hồ Học Lãm, SGC Nguyễn Văn Luông, chung cư Đông Hưng II, khu dân cư An Sương, dự án 242/16 Bà Hom…

Tuy nhiên trong hai năm trở lại đây, thị trường phía tây đã có sự đa dạng hơn về phân khúc sản phẩm. Bên cạnh các dự án nhà bình dân, ngày càng nhiều dự án thuộc phân khúc trung cấp, cao cấp được triển khai xây dựng.

Các đại gia BĐS ngày càng chú ý đến thị trường khu tây TP.HCM - Ảnh minh họa: BĐS

Nhiều chủ đầu tư uy tín như Him Lam, Hưng Thịnh, Năm Bảy Bảy hoặc một số nhà đầu tư mới như Novaland và Phúc Khang chọn khu tây để triển khai những dự án nhà ở trung cấp như: RichStar, Southern Dragon, Melody Residence, Sky Center (Tân Phú), Depot Metro Tower (quận 12), Him Lam Chợ Lớn (quận 6), Diamond Lake View (quận 8)...

Nhận định về thị trường khu tây, bà Nguyễn Thị Vân Khanh, giám đốc bộ phận thị trường vốn JLL Việt Nam, cho rằng sở dĩ thị trường này có bước phát triển vượt bậc như trên là do khu tây TP.HCM là cửa ngõ giao thương giữa TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam bộ nên được đầu tư khá tốt về hạ tầng.

Nhiều tuyến giao thông trọng điểm được đầu tư xây dựng như tuyến metro số 2, tuyến metro số 6, tuyến đường Vành đai 3 giúp kết nối thuận tiện với các khu vực khác trong thành phố và kéo gần khoảng cách giữa TP.HCM với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Các tuyến giao thông chính như đại lộ Võ Văn Kiệt, Tên Lửa, Kinh Dương Vương và kênh Tân Hóa - Lò Gốm đang được mở rộng cũng góp phần khiến giao dịch bất động sản khu vực này trở nên sôi động.

Một yếu tố khác hỗ trợ sức mua của bất động sản phía tây là sự phát triển của các trung tâm thương mại và tiện ích như trường học, bệnh viện.

Điển hình có thể kể đến như Trung tâm thương mại Aeon Bình Tân được chính thức khai trương vào tháng 7-2016 không chỉ tạo tiện ích cho cư dân khu vực lân cận, mà còn giúp thu hút sự quan tâm của các nhà phát triển bất động sản.

Cùng với sự hoàn thiện về đường sá, hạ tầng và các tiện ích, thị trường nhà ở khu vực phía tây đang thu hút không ít nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư châu Á như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc...

Mới đây, Công ty BĐS PHPReal vừa công bố chính thức giới thiệu ra thị trường 1.233 căn hộ cao cấp thuộc dự án The Western Capital tại quận 6 vào ngày 17-12.

Trước đó, Công ty TNHH Phúc Phúc Yên cũng vừa ra mắt 1.540 căn hộ trung cấp thuộc dự án Prosper Plaza trên địa bàn quận 12. Tập đoàn Thanh Niên đang triển khai dự án cao cấp Centa Park trên khu Bàu Cát, Tân Bình.

Novanland cũng đang triển khai 3 dự án nhà ở cao cấp trên địa bàn khu tây là Botanica Premier, Orchard Parkview (Tân Phú) và Golden Mansion (Tân Bình) trong năm 2016.

Sự hiện diện của những dự án nhà ở trung - cao cấp cũng khiến giá bán trung bình của thị trường khu tây tăng lên.

Theo số liệu từ JLL Việt Nam, hiện giá căn hộ tại quận 6 và quận Tân Phú ở mức 22 - 25 triệu đồng/m2, quận 8 có giá trung bình 19 - 22 triệu đồng/m2 và Bình Tân là 17 - 20 triệu đồng /m2. Mức giá này hiện tại được đánh giá là khá tương đồng với giá bất động sản ở khu vực quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè.

Trong năm 2016, giá bán sơ cấp trung bình của các dự án ở khu tây đã tăng 10-15% so với đầu năm 2015 và ngày càng tiệm cận với giá bán tại các khu vực “nóng sốt” khác của thành phố. Nguồn cung căn hộ khu tây cũng cải thiện đáng kể.

Theo thống kê từ JLL Việt Nam, từ đầu năm 2015 đến nay số lượng nguồn cung căn hộ mở bán mới thuộc các dự án nhà ở trên địa bàn khu tây TP.HCM đạt 9.900 căn, chiếm 19% tổng nguồn cung mới của thị trường.

Trong đó số lượng căn hộ đã giao dịch thành công đạt đến 8.800 căn, chiếm 18% lượng giao dịch của cả thành phố.

Trong năm 2017, dự kiến khu vực này có thêm 7.000 - 8.000 căn hộ mới gia nhập thị trường, chiếm 20-25% nguồn cung mới tham gia thị trường TP.HCM.

Bà Khanh nhận định thị phần bất động sản trung - cao cấp ở khu tây đang dần khởi động cùng với sự chuyển động của hạ tầng. Trong tương lai, khu vực này sẽ trở thành đối trọng xứng tầm với khu nam, thậm chí là khu đông.

Theo PHƯƠNG UYÊN (Tuổi trẻ)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement