Vàng Mua Bán
SJC HN 47,000 48,020
SJC HCM 47,000 48,000
DOJI AVPL / HN 46,900 47,800
DOJI AVPL / HCM 46,800 47,800
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,320.00 23,350.00
EUR 24,773.66 25,023.90
GBP 28,032.50 28,315.66
JPY 208.11 210.21
Chứng khoán
VNIndex 701.8 21.57 3.07%
HNX 99.46 1.62 1.63%
UPCOM 49.14 0.51 1.04%

Bắt 4 nghi can liên quan vụ giết người bỏ vào bồn nhựa rồi đổ bê tông ở Bình Dương

VY PHẠM 05:13 | 18/05/2019

Công an tỉnh Bình Dương đã bắt 4 người phụ nữ liên quan trong vụ hai nam giới bị giết, giấu xác trong một ngôi nhà xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Rạng sáng ngày 18/5, tờ Tuổi trẻ dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho hay, đã bắt ít nhất 4 người là phụ nữ liên quan tới vụ hai nam giới bị giết, giấu xác trong một ngôi nhà cho thuê ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, gây chấn động dư luận hiện nay.

 Hai người phụ nữ liên quan tới vụ án (từ trái qua): Trịnh Thị Hồng Hoa, sinh năm 1953 và Phạm Thị Thiên Hà, sinh năm 1988, cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM. Ảnh: Công an Bình Dương.
 Hai người phụ nữ liên quan tới vụ án (từ trái qua): Trịnh Thị Hồng Hoa, sinh năm 1953 và Phạm Thị Thiên Hà, sinh năm 1988, cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM. Ảnh: Công an Bình Dương.

Chỉ sau ít giờ phát đi thông báo truy tìm, lực lượng Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện tung tích nhóm phụ nữ này và chiếc ôtô chở họ. Địa điểm bắt là trước cổng khu dân cư Tiamo Phú Thịnh, thuộc phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

 Lê Phú Hạnh (đối tượng thứ ba liên quan tới vụ án) - Ảnh: Công an tỉnh Bình Dương.
 Lê Phú Hạnh (đối tượng thứ ba liên quan tới vụ án) - Ảnh: Công an tỉnh Bình Dương.

Tới 3h30 sáng 18/5, cả xe và 4 phụ nữ đều được đưa về phòng Cảnh sát Hình sự tỉnh Bình Dương với sự bảo vệ nghiêm ngặt của công an. Danh tính 4 người phụ nữ liên quan tới vụ án này là Phạm Thị Thiên Hà, 31 tuổi và Trịnh Thị Hồng Hoa, 66 tuổi. Cả hai cùng thường trú tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM.

Người thứ 3 là Lê Phú Hạnh, 54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, còn người thứ 4 chưa rõ danh tính. Nhóm phụ nữ bị bắt khi lái chiếc ôtô Ford 7 chỗ, biển số 51A-71.830 vào Khu dân cư Tiamo và đã bị bảo vệ phát hiện chặn lại báo công an. Hiện tại, công an đã lấy lời khai bốn phụ nữ này ngay trong đêm để tiếp tục làm rõ vụ án.

Ôtô 7 chỗ chở nhóm phụ nữ bị chặn lại trước cổng khu dân cư khi đang trên đường bỏ trốn khỏi khách sạn. Ảnh: T.D. 
Ôtô 7 chỗ chở nhóm phụ nữ bị chặn lại trước cổng khu dân cư khi đang trên đường bỏ trốn khỏi khách sạn. Ảnh: T.D. 

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, vào tối 15/5, người dân phát hiện hai nam giới bị giết, giấu xác trong một ngôi nhà xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng. Ông Nguyễn Thanh Tùng, chủ tịch UBND xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương xác nhận cơ quan công an đang phong tỏa hiện trường, điều tra nghi án giết người rồi giấu xác bằng cách bỏ vào bồn nhựa và đổ bê tông lên trên.

Thông tin ban đầu, trước đó vào tối cùng ngày, trong lúc dọn dẹp căn nhà mà mình vừa thuê ở Hưng Hòa, một người đàn ông thấy trong nhà có một bồn nhựa lớn (loại chuyên dùng đựng nước, thường đặt trên nóc nhà). Điều lạ là bên trong bồn nhựa này lại đổ đầy bê tông.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Thấy để chật nhà nên người đàn ông và một số người khác đưa bồn nhựa này ra ngoài đập bỏ. Khi vừa đập một khoảng bê tông thì phát hiện bên trong có một bộ phận giống như phần mông của của con người kèm theo mùi hôi thối bốc ra nồng nặc. Mọi người hoảng sợ báo công an.

Chủ tịch UBND xã Hưng Hòa cho biết căn nhà này chủ không ở đã lâu. Chủ cho một người đàn ông ở Bình Phước thuê. Hằng tháng người này gửi tiền thuê tiền điện nước cho chủ. Gần đây người này không ở nữa nên chủ cho người khác thuê. Khi vụ việc trên được phát giác, chủ nhà gọi điện thoại cho người thuê cũ nhưng người này chưa bắt máy.

 Các nghi can được đưa về Công an tỉnh Bình Dương để lấy lời khai.
 Các nghi can được đưa về Công an tỉnh Bình Dương để lấy lời khai.

Người đàn ông thứ nhất ở trong thùng nhựa bị đổ đầy bêtông, được chủ nhà phát hiện khi thuê thợ phá bêtông để di chuyển thùng ra khỏi nhà, do nguyên khối bêtông quá nặng không thể di chuyển.

Người đàn ông thứ hai ở trong thùng nhựa có trà, bị đổ keo và dán nilông kín mít. Do chiếc thùng này nhỏ hơn, có thể di chuyển nên người chủ nhà đã bỏ ra ngoài vườn mà không kiểm tra bên trong có gì.

Khi phát hiện thi thể trong khối bêtông thứ nhất, công an tiếp tục kiểm tra thùng bị dán nilông này thì mới biết ở bên trong cũng có thi thể một người đàn ông khác.

 Căn nhà nơi phát hiện vụ việc - Ảnh: TT.
 Căn nhà nơi phát hiện vụ việc - Ảnh: TT.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy thi thể cả hai người đàn ông được tìm thấy đều có dấu hiệu bị giết như dấu vết của dao đâm và siết cổ. Nhận định ban đầu, Công an cho rằng phải có nhiều hơn một đối tượng và phải có sức để gây ra án mạng như vậy.

Từ khóa:
id news:175177