19/08/2017 07:57
Bánh trung thu rau câu sữa, nhân thanh long ngọt mát, nhìn thôi đã thèm!
Thạch rau câu sữa tan trong miệng với vị thanh long ngọt mát, thật hấp dẫn và đẹp mắt vô cùng.
Nguyên liệulàm bánh trung thu thạch sữa, nhân thanh long gồm:
5g bột agar giòn
1 trái thanh long đỏ
150g đường cát
220ml sữa tươi
1,2 lít nước lọc
Cách làm bánh trung thu thạch sữa, nhân thanh long như sau:
Bước 1:
Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1,2 lít nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Bước 2:
Múc nước thạch ra tô rồi cho sữa tươi vào khuấy để sữa hòa quyện vào thạch thành hỗn hợp thạch sữa màu trắng.
Bước 3:
Múc thạch sữa vào 1/3 khuôn để cho nguội bớt.
Bước 4:
Cắt trái thanh long đỏ thành những khoanh tròn dày khoảng 1,5 cm, bán kính nhỏ hơn khuôn, rồi đặt miếng thanh long vào giữa khuôn khi lớp thạch sữa đã se mặt.
Bước 5:
Tiếp tục đổ thạch sữa vào cho đến khi đầy khuôn. Để thạch nguội hẳn rồi cất vào tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm:
Chỉ cần 30 phút thực hiện bạn đã có những chiếc bánh trung thu rau câu sữa ngọt ngào, nhân thanh long đỏ lịm, đẹp xinh với vị thơm ngon, mát lành, chắc chắn ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công vớicách làm món bánh trung thu rau câu sữa, nhân thanh longnày nhé!
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp