Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bánh mỳ sữa dừa siêu ngon cho cả nhà thưởng thức

Sức khỏe

27/03/2017 02:03

Bánh mì sữa dừa có độ mềm, xốp, thơm nức mùi sữa dừa, vị ngọt vừa phải rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh mì sữa dừa gồm:

Phần vỏ bánh:

- 280gr bột mì

- 20gr đường

- 2gr muối

- 5gr men nở

- 150ml sữa tươi

- 20gr bơ

- 1 thìa sữa bột

- 1/2 quả trứng gà, đánh tan

Phần nhân sữa dừa:

- 65gr bột đường

- 65gr bơ

- 25gr trứng gà đánh tan

- 25gr sữa bột

- 15gr bột mì

- 100gr bột dừa

Cách làm bánh mì sữa dừa như sau:

Phần vỏ bánh:

Bước 1:Bạn cho bột mì, muối, đường, sữa bột, men nở vào tô và trộn đều, sau đó thêm trứng và sữa tươi vào, nhồi bột cho tới khi thành 1 khối thì thêm bơ vào nhồi tiếp, khi khối bột bóng, mịn là được. Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ cho bột nở gấp đôi.

Bước 2:Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn làm phần nhân sữa dừa nhé!

Cho bơ, bột đường vào 1 cái tô, dùng phới lồng trộn đều lên để2 nguyên liệu hòa quyện, thêm trứng gà vào trộn đều thì cho tiếp bột mì, sữa bột, bột dừa vào. Trộn đều tất cả lên, như vậy là xong phần nhân sữa dừa rồi!

Bước 3:Bột sau khi nở gấp đôi, bạn rắc 1 chút bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra bàn và ấn xẹp bọt khí, chia bột thành các miếng nhỏ như nhau, sau đó làm tròn từng miếng bột lại.

Bước 4:Dùng cây cán bột cán thành hình dài, mỏng vừa, sau đó bạn cho nhân sữa dừa lên.

Bước 5:Cuộn miếng bột lại và nối các mép bánh cho dính lại với nhau, dùng dao cắt bánh nhưng để chừa lại 1 chút sau đó dựng bánh lên.

Bước 6:Đặt bánh vào khay nướng và đậy kín lại, ủ cho bánh nở gấp đôi rồi lấy ra phết1 lớp mỏng trứng gà lên mặt bánh.

Bước 7:Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng cho tới khi bánh có màu vàng đẹp mắt là bánh chín.

Lấy bánh ra để trên giá sắt cho nguội bớt là có thể thưởng thức ngay.

Bánh mì sữa dừa có độ mềm, xốp, thơm nức mùi sữa dừa, vị ngọt vừa phải rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công vớicông thức làm bánh mì sữa dừanày.

HƯƠNG GIANG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement