Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bánh chưng tăng giá vì thịt heo và nguyên liệu tăng

Thị trường 24h

06/01/2020 08:52

Vào dịp tết năm nay, giá thịt heo đang tăng mạnh khiến các loại sản phẩm làm từ nguyên liệu thịt heo cũng tăng theo, trong đó có cả bánh chưng.

Chia sẻ trên báo Pháp Luật TP.HCM, chủ cơ sở chuyên cung cấp bánh chưng Quang Huy cho biết, mùa tết năm nay sản lượng bánh chưng mà cơ sở đưa ra thị trường khoảng 28.000 cái, bằng với năm ngoái và chủ yếu bán ở các siêu thị.

Theo ông Huy, do giá thịt heo tăng cao nên cũng ảnh hưởng đến giá bánh chưng năm nay. Nếu như năm ngoái nhân công 400.000 đồng/ngày, năm nay tăng lên mức 480.000-500.000 đồng/ngày kéo giá bánh chưng tăng hơn so với năm ngoái. Ví dụ loại 1kg năm ngoái 72.000 đồng, năm nay tăng lên 86.000 đồng.

Ông Huy cho hay, cơ sở của ông có thử nghiệm dùng thịt heo đông lạnh để gói bánh chưng nhưng nhận thấy thịt heo nóng vẫn ngon hơn nên năm nay 100% bánh chưng vẫn dùng thịt heo nóng.

Giá thịt heo tăng cao kéo theo các loại bánh chưng đều tăng giá.
Giá thịt heo tăng cao kéo theo các loại bánh chưng đều tăng giá.

Tương tự, chủ cơ sở bánh chưng Trần Gia thông tin, do chủ động được nguồn nguyên liệu thịt heo nên không dùng thịt heo nóng gói bánh chưng. Không những giá thịt heo tăng, các nguyên liệu khác như nếp, đậu xanh cũng tăng thêm 10%, chưa kể chi phí nhân công cũng tăng cao nên giá bánh chưng tết chắc chắn tăng theo.

"Hiện nay cơ sở vẫn nhận đơn hàng bình thường, phải từ 23 tết trở đi mới có được đánh giá chung về sức mua thị trường tăng thế nào", chủ cơ sở này cho biết thêm.

Chị Nguyễn Thu Hoài, sáng lập Công ty TNHH  Nương Bắc với thương hiệu bánh chưng Nương Bắc cho hay: Thời gian qua khi giá thịt heo tăng cao, các ngành chế biến thực phẩm từ thịt heo đều bị ảnh hưởng trong đó có bánh chưng.

Bánh chưng Nương Bắc tùy theo trọng lượng sẽ tăng thêm 10.000 đồng mỗi cái.
Bánh chưng Nương Bắc tùy theo trọng lượng sẽ tăng thêm 10.000 đồng mỗi cái.

Theo chị Hoài, do giá nguyên liệu thịt heo tăng cao nên giá bánh chưng năm nay cũng tăng thêm 10.000 đồng/cái tùy trọng lượng. Cụ thể, dòng bánh chưng phổ thông có trọng lượng 800gr năm ngoái 60.000 đồng/cái năm nay tăng lên 70.000 đồng; loại 1,1kg năm ngoài 70.000 đồng/cái nay tăng lên 80.000 đồng. Tuy nhiên người tiêu dùng thông cảm vì biết việc giá tăng này là hoàn toàn khách quan.

Vì lý do giá thịt heo tăng cao và khan hiếm nên cơ quan nhà nước có khuyến khích dùng thịt heo đông lạnh để thay thế. Tuy nhiên, từ lâu công ty đã sử dụng thịt heo organic nấu bánh chưng cho dòng cao cấp. Do ở Việt Nam lượng heo organic không nhiều, các công ty chăn nuôi chỉ giết mổ theo đợt và cấp đông sâu đạt chuẩn, thịt heo organic được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp nên vẫn duy trì được dinh dưỡng.

“Trong suốt ba năm qua, công ty chọn thịt heo organic đông lạnh của các công ty trong nước cung cấp nấu bánh chưng và được người tiêu dùng đón nhận. Giá bánh chưng nhân thịt heo organic từ 150.000-171.000đồng/cái loại 800gr”, chị Hoài cho hay.

TRÚC BÌNH (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement