20/06/2017 06:00
Bài thuốc đơn giản từ quả sung chữa dứt điểm bệnh đau dạ dày, hiệu quả gấp 10 lần thuốc kháng sinh
Từ xa xưa, sung đã được tận dụng trong chữa bệnh, đặc biệt các vấn đề về đường tiêu hóa như viêm và loét dạ dày.
Để chấm dứt các cơn đau dạ dàyrất nhiều người thường “cầu cứu” các loại thuốc tây vì chúng có tác dụng nhanh và hiệu quả ngay lập tức.
Tuy nhiên, nếu lạm dụng thuốc tây lâu ngày,chúng khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tình trạng bệnh không khỏi mà còn tiến triển theo chiều hướng xấu.
Do đó, ngày nay hướng điều trị theo phương pháp tự nhiên lại được nhiều người lựa chọn và áp dụng, mặc dù không có kết quả tức thì nhưng triệt tận gốc bệnh và an toàn chosức khỏe.
Có nhiều cách trị đau dạ dàytheo hướng trên nhưng bạn đã bao giờ nghe quả sung chữa bệnh đau dạ dàychưa?.
Theo y học cổ truyền, quảsung vị ngọt chát, tính bình, giải độc, nhuận tràng, tiêu thũng, kiện tỳ… Dưới gốc độ khoa học, trongquả sungcó chứa hàm lượng các thành phần dinh dưỡng, khoáng chất cực kỳ có lợi cho thể trạng và sức khỏe.
Thậm chí, nếu tiêu thụ sung mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư đường ruột, dạ dày rất hiệu quả. Để làm được điều này là do sung chứa hàm lượng chất xơ cực kỳ cao, ngoài ra, chúng còn chứa các chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào trước sự tấn công của gốc tự do dây ung thư.
Nếu chẳng may đang gặp các vấn đề về dạ dày, mặc dù chữa trị nhiều cách nhưng tình hình không thuyên giảm. Hãy thử thêm 1 cách đơn giản này.
Dưới đây, Báo Cung Cầuxin hướng dẫn tới bạn đọccách dùng quả sungchữa bệnh dạ dày.
Nguyên liệu
Để quảsung chữa bệnh dạ dày hiệu quả, bạn cần chuẩn bị những quả tươi, rửa sạch, ngâm trong nước muối 10 phút để bớt mủ.
Thực hiện
Sung đã rửa sạch, bắc lên chảo sao khô cuối cùng nghiền nát thành bột. Để tiện lợi, bạn nên làm nhiều và bảo quản trong chai thủy tinh kín để sử dụng dần.
Cách uống
Mỗi lần sử dụng, hãy lấy 7-9gr bột sung đã nghiền nát, khuấy đều trong ly nước ấm và uống ngay sau đó. Mỗi ngày tiêu thụ 2-3 ly mỗi ngày để phát huy hiệu quả toàn diện nhất.
Để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư dạ dày, mỗi ngày, hãy tiêu thụ 5 quả sung tươi sau mỗi bữa ăn.
Nếu không có sung tươi, đừng quá lo lắng, các rắc rối về dạ dày sẽ được giải quyết gọn gàng khi bạn thay thế bằng sung sấy khô.
Được biết, hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ trong sung sấy khô cao gấp nhiều lần so với sung chưa qua chế biến. Do đó, khả năng quả sung chữa bệnh dạ dày ở dạng sấy khô sẽ hiệu quả gấp nhiều lần so với sung tươi.
Chưa hết, bạn sẽ ngạc nhiên với những gì bác sĩ Sahiba Wadhwa chia sẻ về cách dùng sung sấy khô để chữa bệnh hệ tiêu hóa.
Những người có tiêu hóa yếu hoặc không thể tiêu hóa sữa, hãy ngâm 3-4 miếng sung sấy khô trong nước, để qua đêm. Uống lượng nước và nhai sung đã ngâm vào sáng hôm sau.
Trẻ em muốn “tống” giun trong dạ dày ra ngoài, đừng uống thuốc, thử theo cách đơn giản sau, ngâm sung khô trong nước, để qua đêm và tiêu thụ hết vào sáng hôm sau. Chỉ 2-3 ngày, chắc chắn rằng cân nặng của con bạn sẽ tăng đều, ăn ngon và không còn các triệu chứng khó chịu do giun gây ra trong ruột.
Hai cách trên sẽ vô cùng thích hợp cho những ai không có sẵn sung tươi trong nhà hay không thích mùi chát của loại quả này. Điều bạn cần làm bây giờ là tìm mua sung sấy khô và tận hưởng những lợi ích mà chúng mang tới cho hệ tiêu hóa của mình.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp