Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bài cúng tất niên ở công ty, cơ quan năm 2024

Lối sống

17/01/2024 19:19

Lễ cúng tất niên không chỉ được thực hiện trong gia đình mà ở các công ty, việc cúng tất niên cũng vô cùng quan trọng. Văn khấn cúng tất niên công ty năm 2024, mâm lễ cúng tất niên công ty gồm những gì là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Ý nghĩa cúng tất niên công ty, cơ quan

Cúng tất niên công ty cuối năm là một nghi thức ý nghĩa để công ty thể hiện lòng biết ơn Thần Tài, Thổ Địa đã phù trợ cho công việc làm ăn suốt một năm qua. Đây cũng là dịp để quý công ty gửi gắm những mong cầu, nguyện vọng vào năm mới, cầu mong an khang, thịch vượng và mong công ty sẽ có một năm thành công, phát đạt.

Ngày giờ đẹp cúng tất niên cuối năm ở công ty 2024

Ngày cúng tất niên ở công ty được sắp xếp dựa trên lịch trình của mỗi công ty, có thể cúng sớm hơn vài ngày so với ngày cuối cùng của năm. Nhưng đa phần, các công ty cũng cố gắng sắp xếp cúng tất niên vào sáng ngày 30 Tết.

Bài cúng tất niên ở công ty, cơ quan năm 2024 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Công ty, cơ quan có thể tổ chức cúng tất niên vào những ngày sau:

Ngày 29 tháng Chạp (tức 8/2/2024 dương lịch): Ngày Nhâm Dần, tháng Ất Sửu. Ngày 30 tháng Chạp (tức 9/2/2024 dương lịch): Ngày Quý Mão, tháng Ất Sửu.

Mâm lễ cúng tất niên công ty gồm những gì?

Lễ vật thiết cúng ở công sở thường đơn giản hơn ở nhà, miễn thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ để tri ân đất, trời, phật thánh đã gia hộ bình an cho doanh nghiệp trong năm qua.

Lễ vật mâm cúng tất niên ở cơ quan dù không cầu kỳ đi chăng nữa cũng cần có đầy đủ những lễ vật cơ bản như sau: Mâm trái cây, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng.

Lễ mặn với đầy đủ các món ăn ngày Tết, được chế biến thanh thanh, bày biện đầy đặn và lịch sự bao gồm: Heo quay, thịt gà, giò chả…  

Văn khấn tất niên công ty, cơ quan

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần

Con kính lạy ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần

Con kính lạy các Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………

Tuổi: ………………….........

Ngụ tại: …………

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm ...., tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Qua một năm làm ăn, chúng con xin dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho chúng con mọi sự an lành và may mắn.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính Thần, các vị Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho chúng con, toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù - Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, thành tâm bái thỉnh, cúi xin chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement