Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ba tuyệt chiêu chế biến để món rau xanh mướt mát, thơm ngon như nhà hàng

Sức khỏe

10/04/2017 10:29

Với cách chế biến này thì cả người không thích ăn rau cũng có thể chén sạch cả đĩa vì quá hấp dẫn.

Bạn đã từng đi ăn ngoài hàng thấy người ta xào những đĩa rau xanh cực kì hấp dẫn, ăn vào miệng vừa mềm mại, mướt rượt trôi tuột vào cổ họng, nhưng về nhà làm cách nào cũng không thể có được cái cảm giác ngon lành đấy?

Vậy thì bạn cứ xem hết bài này, bạn sẽ nắm được những mẹo chế biến rau cực ngon như nhà hàng, bảo đảm bưng đĩa nào ra hết đĩa đấy cho xem.

Hầu như loại rau nào xào đều ngon, nhưng phổ biến nhất và cũng ngon nhất là các loại cải như cải rổ, bó xôi, cải thìa, cải thảo…

Muốn có món rau ngon, đầu tiên hết phải chọn được rau tươi, lá xanh non, không vàng, có đốm đen hay dập nát. Sau khi lặt lá và rửa rau sạch sẽ, bạn thái rau thành khúc vừa ăn, những loại có cuống to thì cần phải chẻ nhỏ.

Xào khô

Đây là cách làm dễ nhất và cũng là kiểu chế biến rau có thể nói là ngon nhất, thường là xào cùng tỏi và một tí muối. Những loại rau cứng bạn nên chần sơ qua với nước sôi cho rau mềm và để cho ráo nước trước khi xào.

Cắt xắt hay băm tỏi ảnh hưởng đến mùi vị của món rau (Ảnh: Internet)

Việc bạn xắt tỏi hay băm tỏi nhỏ ra sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Tùy theo sở thích, nếu muốn mùi dịu dàng, bạn hãy đập dập tỏi hoặc thái thành miếng lớn rồi cho vào chảo xào trước khi cho rau vào. Còn nếu bạn muốn mùi tỏi nồng hơn thì nên băm nhuyễn tỏi ra và cho vào đoạn cuối cùng trước khi nhắc chảo rau ra khỏi bếp.

Xào rau bạn nên để lửa lớn để làm cho chảo thật nóng, khi cho rau vào phải đảo nhanh tay cho rau chín đều và chín vừa tới, như vậy rau mới giữ nguyên được hương vị tươi ngon, ăn vào vừa mềm mà vừa đủ độ giòn, ngọt.

Chần với dầu hào

Bạn nấu một nồi nước sôi, cho thêm vài hạt muối rồi bỏ rau vào chần cho vừa chín tới. Quan trọng nhất của cách chế biến này là bạn phải để cho rau thật ráo nước sau khi luộc để không làm loãng vị của dầu hào.

Bạn có thể dùng đũa xới rau lên cho ra hết nước, cho vào rổ quay, vẩy, ép cho rau thật khô. Một cách khác nữa là bạn dùng một tấm khăn sạch trải ra bàn hoặc khay và xếp rau lên trên cho thấm hết nước đi.

Khi rau đã chuẩn bị xong, bạn xếp ra đĩa rồi chan dầu hào đều lên trên, cuối cùng phủ lên đó một ít cháy tỏi để tăng thêm hương vị.

Luộc với nước dùng

Nếu bạn ngán việc xào rau dầu mỡ và cũng chán rau luộc vì mùi vị quá tẻ nhạt thì hãy thay bằng rau luộc với nước dùng. Bạn có thể nấu với nước hầm gà, hầm xương tùy theo sở thích và loại nào có sẵn.

Cách làm thì y hệt như luộc rau hay nấu canh nhưng ít nước hơn, chỉ nên để sâm sấp mặt rau thôi. Bạn nấu sôi nước dùng lên, nêm một chút muối và cho rau vào luộc đến khi mềm. Có thể cho thêm tỏi hoặc gừng thái lát để mùi vị đậm đà hơn.

ĐINH HƯƠNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement