10/10/2017 06:21
Ba cách rã đông đồ ăn dặm cho bé để không mất chất, không hại hệ tiêu hóa của bé
Nhiều bà mẹ bận rộn nên đã cấp đông đồ ăn dặm cho bé trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu như cách rã đông của mẹ có vấn đề sẽ gây nguy hiểm và chẳng còn tác dụng gì với bé cả.
Sau đây là gợi ý 3 phương pháp rã đông hiệu quả đồ ăn cho bé mà mẹ có thể áp dụng ngay!
Cách 1: Đun cách thủy
Đây là phương pháp “cổ điển” và vô cùng hiệu quả để giữ được những chất dinh dưỡng có trong thực phẩm để rã đông thức ăn. Các mẹ có thể cho viên cháo hay thịt vào một cái bát nhỏ rồi đặt cách thủy trong nồi, đun lửa nhỏ và khuấy đều là ta có thể cho con ăn ngay được rồi.
Cách 2: Sử dụng lò vi sóng
Trong xã hội mà “thời gian quí hơn vàng” như hiện nay thì có lẽ nhiều mẹ sẽ ngại luôn cả phần đun nấu. Dùng lò si sóng để hâm thức ăn là cách nhanh chóng và đơn giản nhất bởi chỉ cần trong vòng 30 giây đến 1 phút là thức ăn sẽ hoàn toàn rã đông.
Tuy nhiên vì lò vi sóng thường làm nóng không đều nên các mẹ hãy nhớ khuấy thật kỹ cho nóng đều và kiểm tra nhiệt độ thật cẩn thận, chỉ cho bé ăn khi thực phẩm đã nguội bớt nhé.
Cách 3: Rã đông trong ngăn mát
Các mẹ có thể chuyển thức ăn dạng đá viên từ ngăn lạnh sang ngăn mát và để qua một đêm. Sáng hôm sau trước khi chuẩn bị đi làm, thức ăn đã hoàn toàn rã đông và chỉ cần đun một loáng là có ngay cháo ăn nóng hổi cho con yêu.
Tuy vậy, các mẹ lưu ý đừng để thức ăn rã đông tự nhiên ngoài không khí nhé, nhiệt độ nóng ẩm sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe bé yêu đấy.
Và có một nguyên tắc bất di bất dịch mà các mẹ nên nhớ là không được cấp đông các thực phẩm đã rã đông, vì sẽ khiến thực phẩm mất chất và có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập gây nguy hiểm cho bé yêu.
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp