--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Australia khởi xướng điều tra chống bán phá đối với ống đồng xuất xứ từ Việt Nam

Đ. KHẢI | 25/03/2021, 14:34

Ủy ban chống bán phá giá Australia (ADC) thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống đồng (copper tube) có xuất xứ từ Việt Nam.

Động thái của ADC đưa ra sau khi Công ty TNHH Metal Manufacturers (MM Kembla) của nước này đệ đơn yêu cầu điều tra sản phẩm ống đồng đúc tròn phù hợp với tiêu chuẩn Australia AS 1432, tiêu chuẩn Australia và New Zealand AS/NZ 1571 hoặc tiêu chuẩn Australia AS 1572 với đường kính danh nghĩa bên ngoài từ 9,52mm đến 53,98mm và độ dày danh nghĩa từ 0,71mm đến 1,83mm, bao gồm cả ống mạ.

Thời kỳ điều tra bán phá giá mà doanh nghiệp này nêu trong đơn là từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2020. Thời kỳ điều tra thiệt hại từ 1/1/2017.

ong-dong.jpg
Cục PVTM cảnh báo, nếu ống đồng Việt Nam bị áp dụng thuế chống bán phá giá cao sẽ làm giảm lợi thế cạnh tranh, có nguy cơ mất một phần hoặc toàn bộ thị trường xuất khẩu cho ngành sản xuất trong nước của Australia và/hoặc các nước khác. 

Cục Phòng vệ thương mại (PVTM), Bộ Công thương Việt Nam với tư cách là Cơ quan đầu mối của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp ứng phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại của nước ngoài, ngay lập tức đã ra khuyến nghị Hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu liên quan tiến hành liên lạc với ADC để đăng ký tham gia và nhận Bản câu hỏi điều tra trong thời hạn quy định; Đọc kỹ hướng dẫn, trả lời đầy đủ và nộp Bản câu hỏi điều tra theo đúng thời định dạng và hạn quy định.

Đồng thời các nhà xuất khẩu ống đồng của Việt Nam nằm trong diện có sản phẩm bị khởi xướng điều tra cũng được khuyến nghị cần hợp tác toàn diện với ADC trong suốt quá trình vụ việc diễn ra, bao gồm cả việc điều tra tại chỗ để xác minh các nội dung trong Bản trả lời câu hỏi; Thường xuyên phối hợp, cung cấp thông tin cho Cục PVTM để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

“Bất kỳ hành động thể hiện sự bất hợp tác hoặc hợp tác không đầy đủ có thể dẫn tới việc Cơ quan điều tra Australia sử dụng các chứng cứ sẵn có bất lợi hoặc áp dụng mức thuế chống bán phá giá cao nhất do Nguyên đơn đề xuất.

Việc bị áp dụng thuế chống bán phá giá cao sẽ làm giảm lợi thế cạnh tranh, có nguy cơ mất một phần hoặc toàn bộ thị trường xuất khẩu cho ngành sản xuất trong nước của Australia và/hoặc các nước khác.”, Cục PVTM lưu ý

--Quảng cáo---
Bài liên quan
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Australia khởi xướng điều tra chống bán phá đối với ống đồng xuất xứ từ Việt Nam