Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple tăng quy mô sản xuất hơn 5 lần ở Ấn Độ, lên 40 tỷ USD trong 5 năm

Doanh nghiệp

25/09/2023 07:33

Apple có kế hoạch tăng sản lượng ở Ấn Độ hơn gấp 5 lần trong vòng 5 năm tới, PTI đưa tin, dẫn lời các quan chức chính phủ mà họ không nêu tên.

Theo các nguồn tin chính phủ, gã khổng lồ công nghệ Apple có kế hoạch tăng quy mô sản xuất ở Ấn Độ lên gấp 5 lần lên khoảng 40 tỷ USD trong 4-5 năm tới. PTI đưa tin, dẫn lời các quan chức chính phủ mà họ không nêu tên.

Công ty đã vượt qua mức sản xuất 7 tỷ USD trong nước trong năm tài chính vừa qua và đang hướng tới mục tiêu 40 tỷ USD, cùng một quan chức nói với PTI.

Một email đã được gửi đến Apple nhưng không nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Apple tăng quy mô sản xuất hơn 5 lần ở Ấn Độ, lên 40 tỷ USD trong 5 năm - Ảnh 1.

Điện thoại thông minh iPhone 15 Pro của Apple Inc. được trưng bày tại một cửa hàng Apple ở Mumbai, ngày 22/9. Ảnh: Bloomberg

Apple hiện đang sản xuất iPhone ở Ấn Độ và có kế hoạch bắt đầu sản xuất Airpod từ năm tới. Viên chức này cho biết Apple chưa có kế hoạch ngay lập tức sản xuất iPad hoặc máy tính xách tay tại nước này.

Người nay nói rằng: "Họ không có bất kỳ kế hoạch nào tham gia PLI phần cứng CNTT. Họ có thể đến ở giai đoạn sau nhưng hiện tại, trọng tâm của họ là mở rộng quy mô sản xuất hiện có". 

Công ty đã bán được iPhone trên toàn cầu với số tiền lên tới 191 tỷ USD cũng như các sản phẩm trị giá 38,36 tỷ USD ở phân khúc thiết bị đeo, đồ gia dụng và phụ kiện trong năm tài chính kết thúc vào ngày 25/9/2022.

Trong 9 tháng đầu năm tài chính hiện tại, công ty ghi nhận doanh số bán iPhone giảm khoảng 4% ở mức 156,77 tỷ USD và giảm nhẹ ở phân khúc thiết bị đeo, đồ gia dụng và phụ kiện ở mức 30,52 tỷ USD. Công ty đã trở thành nhà xuất khẩu điện thoại di động lớn nhất từ Ấn Độ.

Apple tăng quy mô sản xuất hơn 5 lần ở Ấn Độ, lên 40 tỷ USD trong 5 năm - Ảnh 2.

Apple sản xuất iPhone ở Ấn Độ và có kế hoạch bắt đầu sản xuất Airpod từ năm tới.

Theo các nguồn tin trong ngành, doanh số bán dòng iPhone 15 của Apple đã ghi nhận mức tăng trưởng 100% so với doanh số của dòng iPhone 14 vào ngày ra mắt hôm thứ Sáu. Apple đã ra mắt 4 mẫu trong dòng iPhone 15. Hai biến thể là iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng đang được sản xuất tại Ấn Độ.

Công ty lần đầu tiên cung cấp iPhone 'sản xuất tại Ấn Độ' vào cùng ngày họ bắt đầu bán thiết bị này ở các nơi khác trên thế giới. Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Apple dẫn đầu phân khúc siêu cao cấp, với những chiếc điện thoại có giá trên 45.000 Rs/chiếc, chiếm 59% thị phần trong quý 1/2023 và Ấn Độ hiện là một trong 5 thị trường hàng đầu của công ty.

Nước này đang tìm cách mở rộng ngành công nghiệp điện tử của mình lên 300 tỷ USD vào năm 2026 nhờ sản xuất điện thoại thông minh tăng lên và nỗ lực toàn cầu nhằm giảm rủi ro cho chuỗi cung ứng có trụ sở tại Trung Quốc, Bộ trưởng Công nghệ Ấn Độ, Rajeev Chandrasekhar, nói với Bloomberg TV trước đó.

(Nguồn: PTI/Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement