--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Apple sẽ bỏ cổng sạc Lightning trên iPhone thế hệ mới?

LAN ANH | 03/03/2021, 09:24

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Tianfeng International cho biết trong dự báo của mình về iPhone tương lai rằng tin đồn về cổng kết nối USB-C trên điện thoại Apple không có khả năng trở thành sự thật.

Trong vài năm qua, hầu hết điện thoại thông minh Android đã chuyển sang USB-C, trong khi iPhone từ lâu đã sử dụng cổng kết nối Lightning độc quyền. Từ lâu đã có tin đồn rằng iPhone cũng sẽ chuyển sang USB-C, nhưng Ming-Chi Kuo không nghĩ vậy.

iphone12magsafe_800x450.jpg

Nhà phân tích khẳng định rằng, cổng USB-C sẽ không có đóng góp vào lợi nhuận mảng phụ kiện của Apple và khả năng chống nước của loại cổng này kém hơn so với Lightning hiện tại.

Do đó, nếu Apple loại bỏ Lightning trên iPhone tương lai thì chắc chắn họ sẽ không chọn USB-C. Kuo tin rằng, loại cổng mà Apple sẽ lựa chọn đó là MagSafe.

lightningport.jpg

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng trong những năm tới, iPhone vẫn sẽ sử dụng giao diện Lightning, vì công nghệ MagSafe còn lâu mới hoàn hảo. 

Nhà phân tích này cũng tin rằng năm nay iPhone 13 vẫn không đi kèm cảm biến vân tay.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
10 dòng điện thoại bán chạy nhất năm 2020, 5 máy của Apple
Công ty nghiên cứu thị trường Omdia đã công bố danh sách 10 điện thoại bán chạy nhất năm 2020. Theo đó, giống như năm 2019, chỉ có ba thương hiệu lọt vào top 10, bao gồm: Apple, Samsung và Xiaomi.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple sẽ bỏ cổng sạc Lightning trên iPhone thế hệ mới?