Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple lên kế sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ

Số hóa

23/08/2022 14:51

Theo Bloomberg, gã khổng lồ công nghệ Apple của Mỹ có kế hoạch bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ, thu hẹp khoảng cách về địa điểm sản xuất của hãng giữa quốc gia này và Trung Quốc.

Bloomberg đưa tin, công ty đã làm việc với các nhà cung cấp để tăng cường sản xuất ở Ấn Độ và rút ngắn độ trễ trong sản xuất iPhone mới, một phiên bản iPhone mới thường mất từ 6 đến 9 tháng để sản xuất.

Nhà cung cấp Foxconn có trụ sở tại Đài Loan của Apple đã nghiên cứu quy trình vận chuyển các mặt hàng từ Trung Quốc và lắp ráp iPhone 14 tại nhà máy bên ngoài thành phố Chennai, miền nam Ấn Độ.

Thông tin nói rằng, việc sản xuất những chiếc iPhone 14 đầu tiên từ Ấn Độ có thể sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 10 hoặc tháng 11.

Apple lên kế sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Apple từ lâu đã sản xuất hầu hết iPhone ở Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Công ty đã chuyển một số lĩnh vực sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang các thị trường khác bao gồm Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, và cũng đang có kế hoạch lắp ráp máy tính bảng iPad ở đó.

Theo Reuters, Ấn Độ và các quốc gia như Mexico và Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng đối với các nhà sản xuất ký hợp đồng cung cấp các nhãn hiệu của Mỹ khi họ cố gắng đa dạng hóa sản xuất khỏi Trung Quốc.

Tuần trước, Nikkei Asia đưa tin Apple đang đàm phán để đưa các sản phẩm đồng hồ Apple Watch và máy tính xách tay Macbook lần đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Theo báo này, hai đối tác sản xuất hàng đầu của Apple là Luxshare và Foxconn đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm Apple Watch tại nhà máy đặt ở miền Bắc.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Tập đoàn chứng khoán quốc tế TF dự đoán Apple sẽ xuất xưởng iPhone 14 từ cả hai quốc gia gần như cùng một lúc. Đây sẽ là cột mốc quan trọng trong nỗ lực của Apple nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng và xây dựng dự phòng.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement