--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Apple lần đầu tiên tuyên bố dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu trước Samsung kể từ năm 2016

LAN ANH | 23/02/2021, 07:25

Apple đã xuất xưởng nhiều điện thoại thông minh hơn bất kỳ công ty nào khác trong quý iV/2020, bao gồm cả đối thủ Samsung, theo ước tính từ nhà nghiên cứu thị trường Gartner công bố hôm 22/2.

Công ty công nghệ có trụ sở tại Cupertino, California (Mỹ) đã xuất xưởng gần 80 triệu chiếc trong những tháng cuối năm 2020, vượt qua tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, bao gồm cả Samsung.

Báo cáo cho biết đây là lần đầu tiên Apple đứng đầu thị trường điện thoại thông minh kể từ năm 2016.

Ước tính mới của Gartner cho thấy dòng thiết bị iPhone 12 của Apple, Tất cả đều được trang bị mạng di động 5G, có thiết kế khác biệt với các dòng sản phẩm trước đây là một cú hit trên thị trường.

Cũng do tác động của dịch bệnh COVID-19, Những sản phẩm mới thậm chí bán ra còn trễ hơn so với mọi năm.

Có thể thấy, nhu cầu đối với sản phẩm quan trọng nhất của Táo khuyết vẫn đang gia tăng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế toàn cầu.

apple.jpg
iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max. Ảnh CMBC

Theo CNBC, một báo cáo cạnh tranh từ IDC được công bố vào tháng trước cho thấy Apple đã xuất xưởng 90,1 triệu điện thoại trong IV/2020.

IDC nhận định, về lượng điện thoại thông minh xuất xưởng, đó là quý tốt nhất đối với bất kỳ công ty nào.

Apple không báo cáo doanh số bán các thiết bị của mình. Tuy nhiên, công ty cho biết doanh thu từ iPhone đã tăng 17% trong quý IV/2020 so với cùng kỳ năm trước lên 65,6 tỷ USD.

Hoạt động kinh doanh của Apple là theo mùa và quý kết thúc vào tháng 12 thường là quý có doanh thu lớn nhất.

Theo Gartner, các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu giảm 5,4% vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 toàn cầu, trong khi doanh số bán hàng của Apple tăng 3,3%. Samsung vẫn xuất xưởng nhiều thiết bị nhất trong suốt một năm.

Sự sụt giảm lô hàng lớn nhất đến từ Huawei, công ty chứng kiến ​​doanh số bán thiết bị giảm 24,1% vào năm 2020, do nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc phải vật lộn với các lệnh trừng phạt của Mỹ đã ảnh hưởng hoạt động kinh doanh thiết bị cầm tay của họ.

Theo Gartner, Samsung không phải đối mặt với thách thức tương tự nhưng vẫn chứng kiến ​​lượng xuất xưởng giảm 14,6% vào năm ngoái.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Apple thành công với các Apple Store trên thế giới như thế nào?
Dạo bước trong cửa hàng Apple Store khác với việc dạo bước vào các cửa hàng khác. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi một thiết kế tối giản, gọn gàng, sạch sẽ, giống nhau trên toàn thế giới.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple lần đầu tiên tuyên bố dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu trước Samsung kể từ năm 2016