--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Áp thuế chống bán phá giá một số sản phẩm thép hình H của Malaysia tại thị trường Việt Nam

Đ.Khải | 07/04/2021, 14:24

Mức thuế chống bán phá giá (CBPG) tạm thời được áp dụng cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Malaysia là 10,2%.

Quyết định áp thuế được Bộ Công thương đưa ra sau khi tiến hành điều tra từ tháng 8/2020 trên cơ sở kết quả thẩm định hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp CBPG của đại diện ngành sản xuất trong nước nộp vào tháng 7/2020.

thep-malaysia.jpg
Điều tra sơ bộ của Bộ Công thương xác định  một số sản phẩm thép hình H từ Malaysia bán phá giá tại thị trường Việt Nam

Suốt 8 tháng qua, Bộ Công thương đã phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét và đánh giá kỹ lưỡng tác động của hành vi bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu đối với hoạt động của ngành sản xuất trong nước, mức độ bán phá giá của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Malaysia cũng như xem xét, tính toán tác động đối với các ngành sản xuất hạ nguồn và người tiêu dùng các sản phẩm thép hình chữ H.

“Quá trình điều tra sơ bộ thực hiện theo đúng quy định của Luật Quản lý ngoại thương và các quy định liên quan cũng như Hiệp định CBPG của Tổ chức Thương mại thế giới. Bộ cũng đã làm việc, tham vấn với các bên có liên quan để xem xét, xác định rõ phạm vi sản phẩm thuộc đối tượng điều tra”, Bộ Công thương khẳng định.

Hành vi bán phá giá nói trên tiếp tục gây ra sức ép đáng kể cho các chỉ số hoạt động của ngành sản xuất trong nước, thể hiện ở các tiêu chí như: sản lượng sản xuất, lượng bán hàng, doanh thu, lợi nhuận, thị phần, hàng tồn kho có nhiều biến động trong giai đoạn điều tra, các chỉ số này đều cho thấy xu hướng suy giảm rõ rệt.

Trong thời gian tới, để đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc, Bộ Công thương sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để xác định các sản phẩm có yếu tố đặc biệt cần được loại trừ, miễn trừ, đồng thời đánh giá tác động toàn diện của vụ việc đến các bên liên quan, bao gồm cả người tiêu dùng cuối cùng. Vụ việc dự kiến sẽ kết thúc điều tra vào Quý II năm 2021.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Việt Nam ở đâu trên bản đồ công nghiệp thép thế giới?
Ngành thép trong những năm qua đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về công suất, sản lượng cũng như chủng loại thép, theo TTXVN.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Áp thuế chống bán phá giá một số sản phẩm thép hình H của Malaysia tại thị trường Việt Nam