--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng

MINH KHANG | 26/02/2021, 18:26

Sau khi Hải Phòng thực hiện các biện pháp nới lỏng kiểm soát, xe chở hàng hóa từ Hải Dương nườm nượp vào thành phố.

Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - 1

Sáng 26/2, theo ghi nhận của PV VTC News, sau khi có chỉ đạo mới của UBND TP Hải Phòng, tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên quốc lộ 5 (đoạn ga Dụ Nghĩa, An Dương), các phương tiện ô tô từ Hải Dương lần lượt dừng khai báo y tế và di chuyển vào thành phố nhanh chóng, thuận lợi hơn những ngày trước đó.   

Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - 2

Tại đây, lực lượng chức năng chia thành 2 điểm dừng đỗ. Điểm thứ nhất, cứ khoảng 5-7 xe ô tô dừng lại để lái, phụ xe vào khai báo y tế, lịch trình di chuyển; cung cấp hóa đơn chứng từ vận chuyển hàng hóa và kết quả xét nghiệm COVID-19 cho tổ công tác.

Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - 3

Chỉ mất ít phút sau khi làm thủ tục khai báo, nếu đủ các điều kiện theo quy định, lái phụ xe nhanh chóng lên xe tiếp tục di chuyển vào thành phố.

Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - 4

Lái xe xuất trình tờ khai và giấy xác nhận đủ điều kiện vào thành phố.

Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - 5

Điểm thứ 2, là điểm các xe dừng đỗ chở đến lượt vào điểm thứ nhất dừng lại để lái, phụ xe vào khai báo ý tế, tránh tình trạng lộn xộn, quá tải đối với chốt kiểm soát và cán bộ làm nhiệm vụ tại đây.

Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - 6

Lực lượng làm nhiệm vụ hướng dẫn tận tình, chu đáo cho các phương tiện di chuyển, dừng đỗ thuận lợi để vào khai báo y tế.

Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - 7

"Chúng tôi được mọi người làm nhiệm vụ ở đây tạo điều kiện thuận lợi; khai báo nhanh, đầy đủ là được đi tiếp vào thành phố" - Một tài xế xe chở xăng dầu chia sẻ.

Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - 8

Trong khoảng 1 tiếng tác nghiệp tại chốt kiểm soát này, PV VTC News thấy không có xe ô tô nào phải quay ngược trở lại tỉnh Hải Dương, sau khi khai báo y tế và hoàn tất các thủ tục quy định về phòng chống dịch bệnh, tất cả các phương tiện đều tiếp tục được di chuyển vào TP Hải Phòng.

Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - 9

Cũng trong sáng 26/2, theo ghi nhận của PV VTC News có mặt tại lối ra cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với quốc lộ 10, các phương tiện nườm nượp ra vào cao tốc, không xảy ra tình trạng ùn tắc. 

Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - 10

Hầu hết là các xe chở container, xe tải, xe đông lạnh từ cao tốc ra quốc lộ 10 đi theo hướng vào TP Hải Phòng hoặc sang Thái Bình, không gây ùn tắc cục bộ tại khu vực này. 

Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - 11

Trên quốc lộ 10, hoạt động vận tải diễn ra bình thường như trước khi chưa có dịch bệnh COVID-19.

Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng - 12

Đoạn cuối tuyến quốc lộ 5 dẫn xuống các cảng biển Hải Phòng, các phương tiện cũng tấp lập di chuyển ngược xuôi, không xảy ra ùn tắc, cản trở giao thông.

Bài liên quan
Không có chuyện LG bán nhà máy tại Hải Phòng, tiếp tục chơi lớn tại Việt Nam
Kinh doanh thua lỗ khiến Tập đoàn LG phải đóng cửa mảng kinh doanh smartphone, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến các hoạt động đầu tư của “ông lớn” này ở Việt Nam.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ảnh: Xe chở hàng từ Hải Dương nườm nượp vào Hải Phòng