--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Anh triển khai tiêm vaccine COVID-19 của BioNTech và Pfizer từ ngày 7/12

HOÀNG GIA | 30/11/2020, 08:45

Theo tờ Financial Times, Anh có thể sẽ trở thành nước phương Tây đầu tiên cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi cơ quan kiểm định độc lập của nước này sẽ cấp phép tiêm vaccine trong vài ngày tới.

Phóng viên TTXVN tại London ngày 29/11 dẫn lời quan chức Chính phủ Anh cho biết việc phân phối vaccine do các tập đoàn BioNTech và Pfizer sản xuất sẽ được chuyển về Anh ngay lập tức chỉ sau vài giờ vaccine này được cấp phép và sẽ bắt đầu chương trình tiêm chủng từ ngày 7/12 tới.

Anh đã đặt mua 40 triệu liều vaccine của BioNTech và Pfizer, mỗi liều sẽ gồm 2 lần tiêm. Dữ liệu sơ bộ ban đầu cho biết vaccine này có hiệu quả tới hơn 95% trong việc phòng COVID-19.

vaccine-301120-1
Vaccine COVID-19do các tập đoàn BioNTech và Pfizer sản xuất. Ảnh minh họa

Thông thường, việc cấp phép cho các vaccine sẽ do Cơ quan Y dược của Liên minh châu Âu (EU) cấp cho đến khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp Brexit vào ngày 31/12 tới. Tuy nhiên, Cơ quan Quản lý Y dược của Anh có quyền tạm thời cấp phép trong các trường hợp nhu cầu của người dân Anh đang vô cùng cấp thiết.

Hiện Chính phủ Anh cũng đang yêu cầu Cơ quan Quản lý dược phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) xem xét để có thể tiến hành cấp phép cho vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca và trường đại học Oxford phối hợp sản xuất.

Đây là loại vaccine vừa kết thúc giai đoạn thử nghiệm sau cùng và được đánh giá đạt hiệu quả ngăn ngừa COVID-19 lên tới 90%. Hiện Anh có hợp đồng mua 100 triệu liều vaccine của hãng liên doanh dược phẩm Anh-Thụy Điển này.

(Nguồn: TTXVN)

--Quảng cáo---
Bài liên quan
5 sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng điện thoại thông minh
Nhiều người đặt điện thoại trên đầu giường để làm đồng hồ báo thức nhưng thực tế sóng điện thoại ảnh hưởng đến sức khỏe và gây hại cho bạn hơn những gì bạn nghĩ.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Anh triển khai tiêm vaccine COVID-19 của BioNTech và Pfizer từ ngày 7/12