Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ăn Tết với các món ngon đặc trưng của các nước trên thế giới

Lối sống

24/01/2020 06:54

Vào dịp Tết, dù là âm lịch hay dương lịch, các nước trên thế giới đều có những món ăn đặc trưng riêng biệt, mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực.

Singapore

1549117050-53-7-1549116697-width640height434
Sợi mì dài là tượng trưng cho ao ước có một cuộc sống trường thọ mỗi dịp năm mới đến của người Singapore.

Mì trường thọ là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Singapore, sợi mì dai và dài cũng tượng trưng cho sự trường thọ, cuộc sống bình an viên mãn, đây cũng chính là món ăn được sử dụng trong ngày sinh nhật, ngày mừng thọ.

Canada

newpoutine1
Nếu không chế biến tại nhà, người dân có thể dễ dàng mua món ăn này ở những nhà hàng ăn nhanh.

Poutine là món ăn được người Canada lựa chọn để thưởng thức vào dịp năm mới. Nguyên liệu chính của món ăn này là khoai tây chiên, ăn kèm với nước sốt thịt bò, pho mát, tôm hùm, trứng cá... Nếu không chế biến tại nhà, người dân có thể dễ dàng mua món ăn này ở những nhà hàng ăn nhanh như KFC, A&W, Burger King.

Trung Quốc

74263459235bdb05824a
Trên que thịt xiên của người Hoa còn có các loại rau, củ như cà rốt, hành tây, ớt chuông...

Thịt nướng xiên (Trung Quốc): Thịt nướng xiên là món ăn không thể thiếu vàongày Tếtở Trung Quốc. Người Trung Quốc thường làm những que thịt xiên rồi nướng trên than hoa, cùng nhau thưởng thức không khí vui tươi, ấm áp, quây quần bên nhau. Thịt để xiên có thể là thịt lợn, thịt gà hoặc thịt bò. Để món ăn không ngán, người dân quốc gia này còn kết hợp với các loại rau củ như cà rốt, hành tây, ớt chuông...

img_6001
Ba bao fan là món tráng miệng vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra người Trung Quốc còn có món ba bao fan. Đây là món xôi có hương vị ngọt ngào được ưa chuộng trong dịp năm mới của người Trung Quốc. Món xôi nấu từ gạo nếp kết hợp với nhiều loại hạt khác nhau là món tráng miệng vô cùng hấp dẫn.

Mexico

1mastacos4me
Bánh tacos thường có nhân: thịt gà, thịt bò, thịt heo, hành tây, rau củ, phô mai, nước sốt salad

Bánh tacos là một món ăn vô cùng quen thuộc vào những dịp lễ đặc biệt ở đất nước Mexico. Một chiếc bánh tacos thường có nhân bên trong là thịt gà, thịt bò, thịt heo, hành tây, rau củ, phô mai, nước sốt salad được kẹp giữa hai miếng vỏ mỏng được làm từ bột lúa mì hoặc bột ngô.

Brazil

16e87c0dacaraje_s_thumb
Acaraje là món ăn không thể thiếu trong dịp năm mới ở Brazil.

Acaraje là món ăn đặc trưng ở Brazil. Từ lâu, món ăn này đã trở nên không thể thiếu trong những dịp năm mới. Nguyên liệu để làm món ăn là tôm, dầu giấm, tỏi, gừng, nước sốt đặc biệt, được bọc trong chiếc vỏ hình cầu có thành phần từ đậu đen nghiền nhỏ, sau đó người ta đem chiên trong dầu quả cọ. Acaraje có thể ăn không hoặc ăn kèm với nước sốt tôm tùy theo khẩu vị của mỗi người. Ảnh: Tastemade.

Mỹ

pizzapepperonisgiaohangtannoi09447539891511272790142492341511272790
Từ một món ăn có nguồn gốc từ Italy,Pizza pepperonisdần trở nên quen thuộc với người Mỹ.

Pizza pepperonis là món ăn có nguồn gốc từ Italy và dần trở nên quen thuộc trong văn hóaẩm thựclễ Tết ở Mỹ. Pizza pepperonis được làm từ các nguyên liệu như xúc xích, phô mai sợi, dầu olive, nấm xào, nước sốt và rải thêm một ít rau thơm, húng tây lên mặt bánh.

Ireland

mon-an-tet-6
Champ được dùng chung với xúc xích và được nấu bằng cách trộn chung hành lá, hành tây và sốt kem.

Khoai tây nghiền - champ, là món ăn khoái khẩu của người dân Ireland. Họ quan niệm rằng một bữa cơm mà không có khoai tây sẽ không phải bữa cơm đúng nghĩa. Champ được dùng chung với xúc xích và được nấu bằng cách trộn chung hành lá, hành tây và sốt kem.

Thổ Nhĩ Kỳ

nhau-7-17035142
Bánh mỳ Doner Kebab là món ăn kinh điển và quen thuộc vớingười Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong số những món ăncủa người Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mỳ Doner Kebab là món ăn kinh điển và quen thuộc nhất. Vỏ bánh được làm từ bột mỳ, nhân kẹp thịt cừu, gà, bò, rau củ và nước sốt.

Tuy nhiên dù là thịt bò hay thịt cừu thì thịt để làm nhân bánh đều phải được tẩm ướp kỹ càng, mang đặc trưng chỉ có thể có ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ý

nhau-8-165817257
Porchetta là niềm kiêu hãnh của ẩm thực Italy.

Porchetta là niềm kiêu hãnh của ẩm thực Italy. Porchetta thực chất là thịt heo cuốn nhiều lớp, nhồi với hương thảo, thìa là và các loại gia vị khác, sau đó đem chiên rồi kẹp với bánh mỳ.

AN LY (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement