Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ăn khổ qua sẽ... "qua khổ" vì những lợi ích mà bạn chưa biết

Sức khỏe

25/02/2019 09:48

Dù có vị hơi đắng, nhưng khổ qua (mướp đắng) lại rất hữu ích. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của khổ qua mà có thể bạn chưa biết!

Ngăn ngừa béo phì

Mướp đắng chứa ít calorie, ít chất béo và carbohydrate nên có thể giúp bạn duy trì cảm giác no lâu hơn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa việc bạn ăn quá nhiều các loại thực phẩm không lành mạnh. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí BMC Compuityary and Alternative Medicine, chiết xuất từ khổ qua giúp loại bỏ các tế bào mỡ của con người và cũng giúp cản trở sự hình thành và phát triển của các tế bào mỡ mới.

Mướp đắng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe
Mướp đắng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Khổ qua có chứa một hợp chất có tác dụng giống như insulin và được gọi là polypeptide-p. Hợp chất này đã được chứng minh là có thể giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường một cách tự nhiên.

Việc ăn khổ qua thường xuyên có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh đái tháo đường type 2. Hàng loạt nghiên cứu cho rằng, loại insulin có nguồn gốc từ thực vật này cũng giúp ích cho bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường type 1. Trong khi đó, một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí hemistry & Biology tiết lộ rằng, khổ qua làm tăng sự khả năng hấp thu glucose và cũng giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Tăng cường miễn dịch

Khổ qua có chứa nhiều vitamin C nên có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó cũng có đặc tính kháng virus mạnh, giúp bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Mướp đắng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể 
Mướp đắng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể 

Giảm cholesterol

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tropical Disease, khổ qua có đặc tính chống viêm, chống virus và giúp giảm cholesterol trong máu hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng giúp duy trì huyết áp vì có chứa nhiều kali. Không những thế, khổ qua còn rất giàu sắt và acid folic nên có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và rất tốt cho trái tim của bạn.

Ngăn ngừa táo bón

Mướp đắng có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa nhờ có hàm lượng chất xơ dồi dào và điều này cũng có thể giúp điều trị táo bón rất hiệu quả. Đối với những người mắc các bệnh dạ dày hoặc thường xuyên gặp vấn đề về ruột thì khổ qua là một giải pháp rất hữu ích.

TRẦN LƯU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement