Hành tím chứa flavonoid có thể giúp ngừa ung thư đại tràng và vú, theo một nghiên cứu mới.
Advertisement
Abdulmonem Murayyan, nghiên cứu sinh tại Đại học Guelph, Ontario, Canada cho biết: "Hành tím rất tuyệt vời trong việc giết chết tế bào ung thư. Củ hành kích hoạt các con đường khuyến khích các tế bào ung thư phải trải qua cái chết của tế bào”.
Theo boldsky, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, hành tím có hàm lượng quercetin cao - một loại polyphenol từ nhóm Flavonoid thực vật, tìm thấy trong nhiều loại trái cây, rau, lá, và ngũ cốc - và bao gồm chất này trong chế độ ăn uống hàng ngày có lợi như giảm viêm và chống dị ứng.
Khi các tế bào ung thư đại tràng và ung thư vú được tiếp xúc trực tiếp với quercetin - chiết xuất từ năm loại hành tây khác nhau, nhóm nghiên cứu thấy rằng chúng có hiệu quả trong việc giết các tế bào ung thư.
Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất chiết xuất từ hành tím sẽ được bổ sung vào các sản phẩm thực phẩm như nước trái cây hoặc các sản phẩm nướng và được bán dưới dạng thuốc viên như một loại thuốc điều trị ung thư tự nhiên