icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ấn Độ chi 30 tỷ USD vào lĩnh vực công nghệ và chuỗi cung ứng chip

Sản phẩm

17/06/2022

15:23

Ấn Độ sẽ chi 30 tỷ USD để đại tu ngành công nghệ của mình và xây dựng chuỗi cung ứng chip, nhằm đảm bảo nước này không bị ảnh hưởng bởi các nhà cung cấp nước ngoài. Nhà ngoại giao hàng đầu của nước này tại Đài Loan nói trên tờ Nikkei Asia.

Ông Gourangalal Das, Tổng giám đốc Hiệp hội Ấn Độ - Đài Bắc cho biết sáng kiến đầu tư này nhằm tăng cường sản xuất chất bán dẫn, màn hình, hóa chất tiên tiến, mạng và thiết bị viễn thông cũng như pin và thiết bị điện tử ở Đài Bắc.

Ông Das cho biết: "Nhu cầu về chất bán dẫn ngày càng gia tăng, đồng thời cho biết thêm rằng nhu cầu chip của Ấn Độ đang tăng gần gấp đôi tốc độ toàn cầu mỗi năm. "Đến năm 2030, nhu cầu chất bán dẫn của Ấn Độ sẽ đạt 110 tỷ USD. Vì vậy, vào thời điểm đó, nó sẽ là hơn 10% nhu cầu toàn cầu".

"Chúng tôi cần một số đảm bảo rằng nhu cầu của chúng tôi đối với chất bán dẫn không bị ảnh hưởng bởi sự mơ hồ của chuỗi cung ứng - điều mà chúng tôi đã thấy trong đại dịch", nhà ngoại giao nói.

Không giống như Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), nhằm mục đích đưa một số sản xuất chip tiên tiến nhất. Ông Das cho biết đất nước của ông đang tìm cách đưa những con chip "cũ" hơn. Chúng bao gồm các chip được sản xuất bằng công nghệ sản xuất từ 65 nanomet đến 28 nanomet tương đối kém tiên tiến hơn và được sử dụng rộng rãi trong chip kết nối, trình điều khiển màn hình, chip điều khiển cho các sản phẩm điện tử và xe điện.

Ấn Độ chi 30 tỷ USD vào lĩnh vực công nghệ và chuỗi cung ứng chip - Ảnh 1.

Ngoài thị trường nội địa khổng lồ, Ấn Độ có nguồn kỹ sư dồi dào, điều này sẽ giúp nước này thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và đại tu ngành công nghiệp điện tử trong nước, ông Das nói.

Ông nói thêm rằng Ấn Độ sẵn sàng hợp tác với các công ty công nghệ Đài Loan, những doanh nghiệp có chuyên môn về sản xuất chất bán dẫn, màn hình và điện tử. Một trong những doanh nghiệp đầu tiên tham gia là nhà lắp ráp iPhone Foxconn, đã hợp tác với tập đoàn tài nguyên thiên nhiên Ấn Độ Vedanta để xây dựng một nhà máy bán dẫn tại nước này.

Ngoài chip, Ấn Độ coi màn hình là thành phần quan trọng, vì họ hy vọng sẽ tự cung tự cấp hơn trong việc sản xuất TV, máy tính bảng, điện thoại thông minh và ô tô. "Nhu cầu sẽ tăng lên và bạn không thể ở trong tình trạng phụ thuộc vào nhập khẩu vĩnh viễn", ông Das nói.

Ông nói thêm rằng Ấn Độ không chỉ xem xét công nghệ màn hình đi-ốt tinh thể lỏng (LCD), được sử dụng rộng rãi trong TV, mà còn ở các màn hình đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) cao cấp hơn đã trở thành xu hướng chủ đạo trong dòng sản phẩm cao cấp và có thể gập lại. điện thoại thông minh.

Theo ông Das, một lĩnh vực mà Ấn Độ không thiếu là nhân tài công nghệ. Ông nói, đất nước này có một nguồn "tài năng trẻ" khổng lồ và vẫn đang được hưởng lợi từ nguồn dân số đông đảo có thể kéo dài đến năm 2050 ngay cả khi nhiều quốc gia Đông Á đang đối mặt với tình trạng giảm dân số, ông nói.

Ông cho biết, Ấn Độ đang tìm cách đáp ứng không chỉ nhu cầu của riêng mình về nhân tài công nghệ mà còn để lấp đầy sự thiếu hụt kỹ năng trên toàn thế giới. Các công ty chip nói riêng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đủ kỹ sư có trình độ để theo kịp kế hoạch mở rộng toàn cầu của họ.

Ấn Độ chi 30 tỷ USD vào lĩnh vực công nghệ và chuỗi cung ứng chip - Ảnh 2.

Gourangalal Das, Tổng giám đốc Hiệp hội Ấn Độ-Đài Bắc. Ảnh: Nikkei Asia

Ấn Độ đặt mục tiêu đào tạo 85.000 kỹ sư trình độ cao trong 10 năm.

Ông Das nói rằng, mục tiêu chính của sáng kiến trị giá 30 tỷ USD của Ấn Độ là xây dựng một hệ sinh thái chuỗi cung ứng hoàn chỉnh. Khoảng 10 tỷ USD trong số đó sẽ dành cho hai cơ sở sản xuất chip và hai nhà máy trưng bày. Khoảng 7 tỷ USD dự kiến sẽ được trao cho ngành công nghiệp điện tử, bao gồm những gã khổng lồ sản xuất như Foxconn và nhà lắp ráp iPhone Pegatron. 13 tỷ USD còn lại sẽ được dành cho "các dịch vụ liên kết như viễn thông, mạng, quang điện mặt trời, hóa học tiên tiến và tế bào pin", ông nói.

Chính phủ đã giới thiệu "Ấn Độ Kỹ thuật số", chương trình chuyển đổi kinh tế hàng đầu của đất nước để nâng cấp các ngành công nghiệp của mình, vào năm 2015. Những nỗ lực đó đã được đẩy nhanh hơn nữa bởi đại dịch.

Ấn Độ đã phát triển một số trung tâm công nghệ ở phía Nam trong những năm qua. Foxconn, BMW và Samsung, trong số những người khác, đã thiết lập các nhà máy ở đó, trong khi các nhà phát triển chip toàn cầu lớn như Intel, Qualcomm và Nvidia vận hành các trung tâm nghiên cứu và phát triển tại địa phương. Bang Gujarat, miền tây Ấn Độ là nơi có các nhà máy sản xuất chủ chốt của các nhà sản xuất hóa chất hàng đầu như Tata Chemicals, Gujarat Fluorochemicals và Atul.

Mặc dù Ấn Độ chưa có chuỗi cung ứng chip như Mỹ, EU hay Nhật Bản, nhưng quốc gia này có một số lợi thế chính, ông Das nói. Ngoài số lượng lớn các kỹ sư, những người này bao gồm các nguồn tài nguyên thiên nhiên về kim loại, khí đốt và hóa chất. Ví dụ, Ấn Độ là nhà sản xuất axit sulfuric và amoniac hàng đầu thế giới, sau khi được tinh chế, chúng có thể được sử dụng trong các quy trình sản xuất chip.

Ông Das cho biết: "Mặc dù Ấn Độ chưa thâm nhập lớn vào ngành công nghiệp bán dẫn, nhưng nước này có tất cả các năng lực công nghiệp liên quan, có thể được điều chỉnh một chút hoặc nâng cấp một chút để đáp ứng nhu cầu," ông Das nói. "Nó không giống như đường cong học tập của Ấn Độ sẽ rất dốc... Nhưng chúng tôi sẽ kiên nhẫn và chúng tôi sẽ khá kiên trì".

(Nguồn: Nikkei Asia)

Thực hiện: NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Samsung có thể đang tồn kho 50 triệu smartphone

Samsung có thể đang tồn kho 50 triệu smartphone

Các nhà sản xuất smartphone đang phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt sản phẩm và chuỗi cung ứng. Tuy nhiên theo một báo cáo mới đây, Samsung đang tồn kho smartphone đến 50 triệu chiếc. Nguyên nhân là do đâu?

Sản phẩm

23/06/2022

Sony đẩy mạnh công nghệ cảm biến hình ảnh, nhắm đến mục tiêu 60% thị phần

Sony đẩy mạnh công nghệ cảm biến hình ảnh, nhắm đến mục tiêu 60% thị phần

Tập đoàn Sony đang nâng cao tiêu chuẩn về công nghệ cảm biến hình ảnh vì tập đoàn này nhằm mục đích giữ lại lợi nhuận nhanh chóng của Samsung và các công ty khác để chiếm hơn một nửa thị trường toàn cầu, theo Nikkei.

Sản phẩm

18/06/2022

TSMC sẽ sản xuất chip tiến trình 2nm vào năm 2025

TSMC sẽ sản xuất chip tiến trình 2nm vào năm 2025

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất chip 2 nanomet cực kỳ tiên tiến vào năm 2025, đặt sự chú ý mới vào cuộc đua phát triển các công nghệ bán dẫn tiên tiến sau những thông báo tương tự của Samsung Electronics và Intel.

Sản phẩm

17/06/2022

Hãng điện thoại Meizu chính thức bị mua lại bởi công ty mẹ của Volvo

Hãng điện thoại Meizu chính thức bị mua lại bởi công ty mẹ của Volvo

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely đã hoàn tất thương vụ mua lại thương hiệu điện thoại đình đám một thời Meizu. Có vẻ như nhà sản xuất ô tô đang muốn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động.

Sản phẩm

16/06/2022

Nhật Bản tìm cách sản xuất chip 2 nm tiên tiến sớm nhất vào năm 2025

Nhật Bản tìm cách sản xuất chip 2 nm tiên tiến sớm nhất vào năm 2025

Nhật Bản sẽ làm việc với Mỹ để khởi động cơ sở sản xuất trong nước cho chất bán dẫn 2 nanomet sớm nhất là vào năm tài chính 2025, tham gia cuộc đua thương mại hóa công nghệ chip thế hệ tiếp theo.

Sản phẩm

15/06/2022

MediaTek vẫn là thương hiệu chip smartphone hàng đầu 7 quý liên tiếp

MediaTek vẫn là thương hiệu chip smartphone hàng đầu 7 quý liên tiếp

Nhà sản xuất chip Đài Loan MediaTek vẫn dẫn đầu cuộc chơi của mình trên thị trường chip điện thoại thông minh toàn cầu, vượt qua nhiều tên tuổi “cộm cán” như Samsung, Qualcomm.

Sản phẩm

14/06/2022

Samsung rớt hạng trên thị trường chip smartphone

Samsung rớt hạng trên thị trường chip smartphone

Từng được coi là một trong những đối thủ lớn cạnh tranh ngôi vị quán quân của Qualcomm nhưng giờ đây Samsung đã tụt lại khá xa trong cuộc đua chip di động dành cho smartphone. Mới đây, công ty Hàn Quốc lại tụt thêm một bậc và nhường vị trí số 3 cho công ty Trung Quốc.

Sản phẩm

13/06/2022

10 smartphone Trung Quốc mạnh nhất tháng 5/2022

10 smartphone Trung Quốc mạnh nhất tháng 5/2022

Một tháng nữa đã trôi qua và AnTuTu giờ đây đã trở lại với bảng xếp hạng 10 smartphone Trung có hiệu suất tốt nhất trong tháng 5/2022.

Sản phẩm

13/06/2022

iOS 16 có gì mới, điểm khác biệt so với iOS 15 là gì?

iOS 16 có gì mới, điểm khác biệt so với iOS 15 là gì?

iOS 16 giới thiệu một số thay đổi lớn, được đánh giá là “cuộc đại tu” đầy mới mẻ cho màn hình khóa iPhone hoàn toàn khác biệt.

Sản phẩm

07/06/2022