Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ai bảo nấu chè bưởi là khó, hãy thử áp dụng công thức siêu đơn giản mà ngon này ngay!

Sức khỏe

30/08/2017 06:22

Chè bưởi là món chè khoái khẩu của nhiều người. Thật không ngờ cách thức chế biến chỉ đơn giản như thế này thôi!

Nguyên liệu làm chè bưởi gồm:

- Vỏ bưởi: 1-2 quả
- 300gr đường
- 200gr bột năng
- 200gr đậu xanh không vỏ
- 1 ít dầu hoa bưởi
- 1 chút muối
- 1 cục phèn chua
- Nước cốt dừa

Cách làm chè bưởi như sau:

Bước 1: Vỏ bưởi đem cắt bỏ hết phần da màu xanh, chỉ lấy phần cùi trắng, sau đó đem cắt hạt lựu.

Bước 2: Cho cùi bưởi vừa thái vào chậu nước, bóp đi bóp lại nhiều lần rồi ngâm cùi bưởi trong nước sạch, thêm chút muối và 1 ít phèn chua, khuấy đều. Ngâm cùi bưởi qua đêm, hôm sau bạn bóp cho ra hết nước và rửa lại vài lần, lấy 1 miếng cùi ăn thử thấy không còn đắng là được.

Bước 3: Đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho cùi bưởi vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 4: Cho cùi bưởi vào tô, thêm đường và trộn đều cho cùi bưởi ngấm đường, ướp cùi bưởi khoảng 3 tiếng.

Bước 5: Cùi bưởi sau khi đã ướp đường xong thì cho vào chảo, bật bếp xào cho cùi bưởi rút cạn nước, lúc này cùi bưởi sẽ rất nóng. Bạn cho bột năng vào trộn đều để cùi bưởi bám đều 1 lớp bột bên ngoài nhé!

Bước 6: Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho cùi bưởi vào luộc vài phút tới khi thấy cùi bưởi trong lại thì vớt ra tô nước lạnh, như vậy cùi bưởi sẽ giòn mà không bị dính vào nhau.

Bước 7: Bạn có thể lấy nước luộc cùi bưởi để nấu chè hoặc thay nước mới tùy theo ý thích. Khi nước sôi bạn cho đậu xanh đã vo sạch vào nấu khoảng vài phút cho đậu vừa chín thì vớt cùi bưởi cho vào nấu cùng.

Bước 8: Thêm đường vào khuấy đều để chè có độ ngọt như ý là được. Sau cùng bạn hòa tan bột năng và nước, chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy đều để nước bột năng không bị vón cục, khi thấy chè có độ sánh đặc như ý là được, đun cho nồi chè sôi trở lại là tắt bếp.

Bước 9: Cho 1 chút tinh dầu hoa bưởi vào chè và khuấy đều, để cho chè nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh, làm vậy khi ăn sẽ ngon hơn. Hoặc nếu bạn thích ăn chè với đá viên cũng được nhé!

Thành phẩm:

Múc chè ra bát hoặc ly, cho thêm 1 chút nước cốt dừa sẽ giúp món chè thơm ngon và béo ngậy hơn nhé!

Cách làm chè bưởi hơi cầu kỳ một chút nhưng mang lại cho bạn và gia đình một món chè ngon tuyệt đỉnh.

Chúc các bạn thành công với cách làm chè bưởi và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

HƯƠNG GIANG (Em đẹp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement