Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Agriseco Research: Chứng khoán sẽ tiếp tục hồi phục tốt khi tỷ lệ bao phủ vaccine được đẩy mạnh

Chứng khoán

05/09/2021 12:28

P/E VN-Index hiện quanh 16x, là mức ngang trung bình của chỉ số trong lịch sử và thấp hơn nhiều so với các TTCK khác trong khu vực.

Bộ phận phân tích Chứng khoán Agribank (Agriseco Research) nhận định dịch bệnh diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội đã ảnh hưởng nặng nề tới nhiều lĩnh vực hoạt động. Với việc các chỉ số công nghiệp IIP, bán lẻ tiêu dùng tiếp tục sụt giảm mạnh, có thể dự báo GDP Quý III sẽ rất thấp, thậm chí đối mặt tình trạng tăng trưởng âm. Các "đầu kéo" chính của nền kinh tế tiếp tục thể hiện phong độ kém khả quan khi tình trạng nhập siêu tăng cao, đầu tư công còn chậm trong khi tiêu dùng sụt giảm.

Điểm tích cực của nền kinh tế là CPI và lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt và dự báo sẽ đạt được mục tiêu dưới 4% của Chính phủ. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kéo dài các chính sách nới lỏng tiền tệ và chính sách tài khóa để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau suy thoái, đồng thời tạo ra dư địa tăng trưởng cho các thị trường đầu tư như chứng khoán, bất động sản.

i-ndh-vn_d44bb-1e2a4773-2934-1630809636(1).jpg
Trường chứng khoán sẽ tiếp tục hồi phục tốt khi tỷ lệ bao phủ vaccine được đẩy mạnh. Ảnh: TBKTSG.

Từ khi các địa phương áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, thị trường chứng chứng khoán đã có những phiên giảm điểm mạnh trước khi dần hồi phục các phiên gần đây. Điều này cho thấy số liệu vĩ mô quý III kém khả quan có thể đã nằm trong kỳ vọng của thị trường. P/E VN-Index hiện quanh 16x, là mức ngang trung bình của chỉ số trong lịch sử và thấp hơn nhiều so với các thị trường khác trong khu vực.

Các động thái quyết liệt của Chính phủ để đẩy lùi dịch bệnh và tiến triển của vaccine nội Nano Covax đã mở ra những kỳ vọng cho nền kinh tế. Tham chiếu với các thị trường chứng khoán khác trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Ấn Độ, Đài Loan đều hồi phục mạnh mẽ sau khi thực hiện tiêm chủng vaccine nội địa, Agriseco Research đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục hồi phục tốt khi tỷ lệ bao phủ vaccine được đẩy mạnh.

Agriseco Research khuyến nghị các nhóm ngành trong đó có khu công nghiệp với kỳ vọng FDI giải ngân tăng trở lại. Bên cạnh đó là các ngành hưởng lợi đầu tư công như bất động sản, vật liệu xây dựng, nhóm xuất khẩu khi kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng 2 chữ số (gỗ, dệt may, thủy sản).

BÌNH AN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement