Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

8 sai lầm về vị trí để đồ đạc mà hầu như chủ nhà nào cũng mắc phải

Lối sống

12/03/2021 11:30

Mỗi người trong chúng ta đều có nhu cầu mua sắm đồ nội thất mới và sau đó cố gắng sắp xếp sao cho hợp lý khi thiết kế và cải tạo một không gian.

Nhưng ít người trong chúng ta xoay sở để biến ngôi nhà của mình thành một tổ ấm ấm cúng và thay vào đó, chúng ta kết thúc với một khu vực sống lạnh lẽo, khó xử.

Trang Bright Side đã tìm hiểu về những sai lầm chúng ta mắc phải khi sắp xếp đồ đạc và cách sửa chúng.

Bài viết tiết lộ một số điểm bất tiện mà hầu hết mọi người đều mắc phải khi lắp đặt.

1. Sắp xếp đồ đạc trên thảm mà không liên quan đến các quy tắc

e4e7d051f4a86e33553053813c.jpg

Các nhà thiết kế phác thảo 3 phương pháp để làm thế nào để đặt đồ nội thất đúng cách trên một tấm thảm:

- Đặt đồ đạc ngay trên thảm sao cho còn khoảng 30 - 45 cm còn lại giữa mép của đồ đạc và mép của tấm thảm.

- Sắp xếp mọi thứ sao cho không có đồ đạc nào trên thảm. Trong trường hợp này, điều quan trọng là tấm thảm không được quá nhỏ vì nó sẽ tạo cảm giác lộn xộn trong phòng.

- Đặt sao cho chỉ có 2 chân của ghế là ở trên thảm, 2 chân còn lại phải nằm ở ngoài. Như vậy, bạn có thể kết hợp tấm thảm đó với nhiều thứ trong một set bàn ghế ở phòng khách, ví dụ như 2 chiếc ghế bành và 1 chiếc bàn.

2. Chọn nội thất phòng bếp trước khi mua đồ gia dụng

33b967543d93681c0850cc9808.jpg

Khi thiết kế nhà bếp, tốt hơn hết bạn nên chọn các thiết bị nhà bếp (như tủ lạnh, bếp nấu, máy rửa bát, lò vi sóng và các vật dụng cần thiết khác), đặt chúng vào đúng vị trí, sau đó chọn các thiết bị nhà bếp, chẳng hạn như bàn ăn,... Nếu không, bạn có thể không có chỗ để đặt các thiết bị nhà bếp và không gian trông sẽ lộn xộn và chật chội.

3. Khoảng cách giữa khu vực nấu ăn và tủ chính dưới 1m

1da4875bceac268e8134e673e8.jpg

Đảo bếp là một giải pháp hoàn hảo để tăng không gian lưu trữ và không gian làm việc. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động trong trường hợp nhà bếp thực sự lớn.

Nếu căn phòng nhỏ, đảo bếp sẽ chỉ chiếm không gian và nó không giúp ích gì cho bạn. Nhiều người tin rằng sẽ có khoảng 1 mét không gian trống xung quanh.

Nếu bạn không tuân theo quy tắc này, bạn sẽ rất khó để di chuyển xung quanh bếp.

4. Phòng tắm lớn không được chia thành các khu nhỏ

4a1b8555f6945ef94b5ec6498c.jpg

Khi diện tích phòng tắm thực sự lớn, chủ nhân thường đặt tất cả đồ đạc và hệ thống ống nước dọc theo các bức tường và cuối cùng sẽ có rất nhiều không gian trống ở giữa.

Điều này chỉ đơn giản là trông không đẹp. Trong trường hợp này, các nhà thiết kế khuyên bạn nên chia phòng thành các khu.

Nó có thể được thực hiện với sự trợ giúp của một bức tường kính, vách ngăn, hoặc thậm chí màn hình gấp.

Lựa chọn tốt nhất là chia phòng thành 2 hoặc 3 phần: khu giặt, khu vệ sinh và khu tắm.

5. Căn phòng thiếu điểm nhấn

17b7a456109a24d394a3651c3d.jpg

Không thể bài trí một căn phòng đẹp nếu nó không có một trung tâm đóng vai trò là điểm khởi đầu cho nhà thiết kế.

Những thứ như khung cảnh từ cửa sổ, lò sưởi, bức tường nổi bật (nếu được vẽ bằng tay), tác phẩm nghệ thuật hoặc thậm chí bàn cà phê đều có thể trở thành tiêu điểm.

Nếu cần thiết - và nếu kích thước của căn phòng cho phép - có thể có 2 (nhưng không nhiều hơn thế) tâm điểm. Một số tâm điểm lớn hơn sẽ làm cho căn phòng trông lộn xộn.

6. Để những vật có chiều cao xấp xỉ đứng ngay cạnh nhau

781670518db47bcc9e584281e8.jpg

Theo các nhà thiết kế nên đặt đồ nội thất có độ cao khác nhau khắp phòng. Ví dụ, nếu bạn có 2 tủ quần áo cao, hãy đặt một trong số chúng ở góc bên trái của căn phòng và chiếc thứ hai ở góc đối diện nó sẽ giúp chúng "cân bằng" lẫn nhau.

Không nên đặt những tủ quần áo này ngay cạnh nhau, vì nó sẽ khiến căn phòng trông bừa bộn và chật chội.

0a80285fea85cf3a1bfebcbf33.jpg

Đây là một lời khuyên hữu ích hơn: kết hợp nhiều hình dạng khác nhau. Đồ hình tròn nên đi với đồ hình vuông, đường thẳng nên đi với đồ lượn sóng. Ví dụ, tốt hơn là đặt một chiếc bàn tròn hoặc bầu dục gần một chiếc ghế dài hình chữ nhật. Nó sẽ làm cho căn phòng trông đẹp và nguyên bản.

7. Bàn ăn trong nhà bếp chiếm quá nhiều diện tích

4795a05939bc4598606a517b9e.jpg

Một bàn ăn lớn là một trong những giải pháp tồi tệ nhất cho một căn bếp nhỏ. Nhưng đôi khi, chúng ta muốn tụ tập với bạn bè nhưng lại không có đủ không gian.

Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên sử dụng mẹo sau: chọn ghế dài hoặc ghế không lưng thay vì ghế dài điển hình và ghế tiêu chuẩn. Đầu tiên có thể được giấu dưới bàn, điều này sẽ giúp bạn giành được nhiều không gian hơn.

8. Ghế sofa nằm quay lưng ra cửa

b838ec505695a1f4cc10826ff1.jpg

Các nhà thiết kế không khuyên bạn nên đặt một chiếc ghế dài quay lưng ra cửa vì cách bố trí như vậy sẽ tạo ra sự khó chịu cho mọi người.

Bạn sẽ không thể thư giãn nếu bạn đang ngồi quay lưng về phía cửa và bạn có thể sẽ cảm thấy lo lắng (có ý thức hoặc tiềm thức) khi ai đó sẽ lén theo dõi bạn.

Nếu bạn không có cơ hội di dời chiếc ghế dài, hoặc đơn giản là bạn không muốn làm điều đó, hãy tạo một hàng rào.

Đặt một số bàn nhỏ ngay sau lưng đi ghế và đặt hoa hoặc đèn lên đó - chỉ cần chắc chắn rằng đó là một vật thể có chiều cao qua người để tạo cảm giác an toàn.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement