Vàng Mua Bán
SJC HN 48,320 48,720
SJC HCM 48,320 48,700
DOJI AVPL / HN 48,350 48,650
DOJI AVPL / HCM 48,350 48,650
Ngoại tệ Mua tiền mặt Bán
USD 23,200.00 23,230.00
EUR 24,933.36 25,185.21
GBP 27,997.46 28,280.26
JPY 209.69 211.81
Chứng khoán
VNIndex 857.48 -11.65 -1.36%
HNX 108.89 -1.6 -1.47%
UPCOM 55.33 0.39 0.71%

6 cách chọn kính mát phù hợp với từng gương mặt bạn gái

MỘC MIÊN [t/h] 23:50 | 06/04/2019

Việc lựa chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt không những giúp bạn trông quyến rũ mà còn sành điệu hơn.

Đối với các cô gái, kính mát nữ không chỉ là phụ kiện thời trang mà còn có tác dụng bảo vệ đôi mắt khỏi các tia bức xạ có hại, đồng thời tăng sự hài hòa cho hình ảnh tổng thể trong mắt mọi người. 

1. Mặt tròn

Kính mát nữ 1
Nguồn: Brightside.me 

Nếu bạn có gương mặt tròn, hãy chọn kiểu kính mát nữ có gọng tối. Gam màu tối giúp bạn thu hẹp khuôn mặt lại, khiến nó giống kiểu khuôn mặt hình trái xoan hơn.

Để cân bằng tỷ lệ khuôn mặt, khung gọng của kính cũng nên có chiều rộng lớn hơn chiều cao, chẳng hạn như những loại sau đây: kính hình chữ nhật hoặc hình vuông, kính mắt mèo, kính bươm bướm...

Bên cạnh đó, những loại kính mát nữ sau đây không phù hợp với những cô nàng có gương mặt tròn, phúc hậu: kính tròn, kính có cạnh sắc nét, tròng kính có màu sắc tươi sáng, gọng kính che mất chân mày.

2. Mặt hình trái xoan

Kính mát nữ 2
Nguồn: Brightside.me 

Khuôn mặt trái xoan là mơ ước của biết bao cô gái. Nếu bạn sở hữu khuôn mặt như vậy, việc lựa chọn kính mát nữ sẽ rất dễ dàng.

Bởi vì bạn chỉ cần lựa kính không ảnh hưởng nhiều đến khuôn mặt có tỷ lệ hài hòa của mình. Bạn không nên chọn mua những chiếc kính mát nữ trông quá lớn. Khung kính tốt nhất là nên có độ rộng vừa với khuôn mặt. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc xem khung kính có phù hợp với lông mày không.

Một số loại kính mát nữ phù hợp với gương mặt trái xoan thường chiếm nhiều cảm tình của các bạn gái, bao gồm: kính có gọng trơn, hình chữ nhật, hình bầu dục, tròn, kính bươm bướm, kính mát phi công Aviator, kính mắt mèo.

Ngược lại, các cô gái có khuôn mặt trái xoan không thích hợp để sử dụng những loại kính sau: kính có cạnh sắc nét, khung kính quá lớn hoặc quá hẹp, độ rộng của kính quá khổ so với khuôn mặt

3. Mặt chữ điền (hình vuông)

Kính mát nữ 3
Nguồn: Brightside.me 

Khung kính mang hình dáng chữ nhật hoặc hình vuông góc cạnh và sắc nét có khả năng khiến khuôn mặt bạn trở nên quá tải nếu bạn có một gương mặt chữ điền. Ngược lại, kính có khung tròn sẽ giúp cân bằng và làm hài hòa tỷ lệ khuôn mặt tổng thể.

Những cô nàng có khuôn mặt chữ điền nên sử dụng những loại kính như: khung kính lớn, độ rộng của gọng kính bằng với chiều rộng khuôn mặt, gọng kính có màu, khung kính hình bầu dục, giọt nước hoặc tròn, kính không khung, kính mắt mèo, kính mát phi công Aviator.

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Bạn đã đăng ký nhận bản tin thàng công.

Mặt khác, các loại kính mát nữ dưới đây sẽ không phù hợp với kiểu mặt hình vuông, bao gồm: khung kính vuông với các góc nhọn, khung và gọng kính nhỏ, hẹp, độ rộng của gọng kính quá khổ so với khuôn mặt tổng thể

4. Mặt hình chữ nhật (mặt dài)

Kính mát nữ 4
Nguồn: Brightside.me 

Chọn kính mắt có khung lớn sẽ giúp gương mặt dài trở nên hài hòa hơn bằng cách khiến người ngoài nhìn vào có cảm giác như khuôn mặt của người đeo lớn hơn thực tế. Ngoài ra, tròng kính trong suốt kết hợp với khung và gọng mảnh sẽ phù hợp với đa số tông da.

Các cô nàng có khuôn mặt dài nên sử dụng các loại kính như: kính có gọng lớn, kính mát phi công Aviator với khung lớn, gọng kính tròn, 

Bên cạnh đó, những cô nàng này cũng nên tránh các loại kính: khung hẹp, kính nhỏ, khung kính sáng hoặc đầy màu sắc

5. Mặt hình trái tim

Kính mát nữ 5
Nguồn: Brightside.me 

Những cô gái sở hữu gương mặt hình trái tim đều có mong muốn cân bằng gương mặt tổng thể của bản thân bằng cách khiến phần dưới của khuôn mặt “to” ra cho đều với phần trên. Kính quá khổ có thể đáp ứng yêu cầu này.

Thêm vào đó, những chiếc kính mát nữ có độ rộng của gọng kính vừa khít khuôn mặt cũng là lựa chọn lý tưởng.

Dưới đây là những chiếc kính phù hợp cho khuôn mặt hình trái tim: kính tròn, khung nhỏ với cầu gọng hẹp, kính không khung, khung kính màu sáng.

Nếu sở hữu gương mặt trái tim, các cô gái không nên chọn đeo: kính với khung lớn và nặng, đường viền của khung sắc nét và nhọn, kính che chân mày, kính bươm bướm, kính mắt mèo, khung kính có màu rực rỡ.

6. Mặt hình tam giác

Kính mát nữ 6
Nguồn: Brightside.me 

Những loại kính dưới đây sẽ giúp khuôn mặt hình tam giác của bạn trông hài hòa và cân đối hơn, bao gồm: kính tròn suông, không trang trí, kính mắt mèo với tròng kính trong suốt, kính không khung...

Mặt khác, bạn không nên chọn mua: kính mắt mèo với tròng kính tối màu, kính có khung hình chữ nhật hoặc vuông, khung kính hẹp và nhỏ, phần dưới khung kính có đường viền vuông hoặc sắc nét.

Từ khóa:
id news:172784